Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật to nhất

Bạn có biết những loài vật to nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật to nhất trong bài viết này nhé.

1. Cá voi xanh - loài vật to nhất

loài vật to nhất
Cá voi xanh là một trông những loài vật to nhất

Cá voi xanh là động vật lớn nhất còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta đến ngày hôm nay. Gọi là cá voi nhưng thực chất chúng lại là động vật có vú sinh con và nuôi con bằng sữa chứ không phải như các loại khác là đẻ trứng. Con cá voi xanh trưởng thành có chiều dài từ 25-30 mét và nặng trên 130 tấn. Với một cơ thể lớn như vậy cá voi xanh hầu như không có một kẻ thù nào ở ngoài thiên nhiên. Lượng thức ăn hàng ngày mà cá voi xanh sử dụng là rất lớn khoảng 3,6 tấn.

2. Voi đồng cỏ Châu Phi - loài vật to nhất

loài vật to nhất
Voi đồng cỏ Châu Phi là một trông những loài vật to nhất

Voi đồng cỏ Châu Phi là động vật ăn sống trên cạn lớn nhất hành tinh. Thức ăn chính của voi đồng cỏ Châu Phi là các loại cỏ. Voi đồng cỏ Châu Phi là loại động vật sống theo bầy đàn tại các xavan. Chúng có chiều dài từ 6 đến 7,5 mét, cao 3,3 mét và nặng tới 6 tấn đối với những con trưởng thành còn con cái thì có kích thước nhỏ hơn một chút. Tuổi thọ trung bình của voi đồng cỏ Châu Phi là từ 50 tới 70 năm. Voi Châu Á chỉ có con đực là có ngà còn voi đồng cỏ Châu Phi thì đều có ngà. Voi cái mang thai khoảng 22 tháng. Voi con khi mới sinh ra chỉ cao 1mét và nặng 100kg. Trong vòng 5 năm đầu đời voi con chỉ uống sữa.

3. Hươu cao cổ - loài vật to nhất

loài vật to nhất
Hươu cao cổ là một trông những loài vật to nhất

Hươu cao cổ là loại động vật có vú thuộc bộ guốc chẵn. Hươu cao cổ là động vật sống trên cạn cao nhất trên hành tinh. Chúng sinh sống tại các xavan,đồng cỏ, rừng thưa tại khu vực Châu Phi. Thức ăn chính của hưu cao cổ là cây keo. Hươu cao cổ có bộ lông vàng xen trắng. Hươu cao cổ mang thai khoảng 15 tháng, mỗi lần sinh chỉ một con. Chúng có chiều cao 4,8 đến 5,5 mét và nặng 1,3 tấn đối với những con đực. Những con cái thì có chiều cao và cân nặng thấp hơn.

4. Cá sấu nước mặn - loài vật to nhất

loài vật to nhất
Cá sấu nước mặn là một trông những loài vật to nhất

Cá sấu nước mặn là loại động vật bò sát lớn nhất. Chúng là loại vật có khả năng bơi lội khỏe. Cá sấu nước mặn là loại động vật ăn thịt chúng có bộ răng và hàm chắc khỏe để săn mồi. Nó có chiều dài từ 6 đến 7 mét nặng từ 1 đến 1,2 tấn đối với những con đực trưởng thành. Những con cái thì nhỏ chỉ dài khoảng 3 mét. Cá sấu nước mặn phân bố chủ yếu ở vùng châu Á. Tuy là cá sấu nước mặn nhưng chúng thường tìm những vùng nước ngọt để đẻ trứng. Mỗi lần đẻ với khoảng 40 đến 60 trứng. Thời gian để trứng nở là khoảng 90 ngày và đặc biệt là giới tính của cá sấu con còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

5. Trăn Anaconda - loài vật to nhất

loài vật to nhất
Trăn Anaconda là một trông những loài vật to nhất

Trăn Anaconda được coi là quái vật của vùng đầm lầy Amadon. Chúng gồm có 4 loại khác nhau màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và trăn khổng lồ Bolivia. Loại có kích thước lớn nhất màu xanh, con trưởng thành dài tới 9 mét nặng 250kg. Phần lớn thời gian trăn Anaconda sống trong các đầm lầy để tìm kiếm thức ăn. Những con trăn Anaconda bắt mồi bằng cách sử dụng cơ thể dẻo dai của mình để quấn chết con mồi. Trăn Anaconda là một trong những loại bò sát sinh con mỗi lần một con anaconda sinh khoảng từ 15 đến 40 con. Chúng sẽ lựa chọn sinh trên cạn hay dưới nước tùy vào điều kiện. Trăn Anaconda là loài vật nhút nhát, giỏi ngụy trang nên bình thường ta khó có thể bắt gặp được chúng. Kẻ thù chính của trăn Anaconda tại vùng đầm lầy là những con cá sấu đen.

Kết luận về những loài vật to nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật to nhất. Trong đó bao gồm: Cá voi xanh, Voi đồng cỏ Châu Phi, Hươu cao cổ, Cá sấu nước mặn, Trăn Anaconda, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.