Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật sống lâu nhất

Bạn có biết những loài vật sống lâu nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật sống lâu nhất trong bài viết này nhé.

1. Sứa Turritopsis - loài vật sống lâu nhất

loài vật sống lâu nhất
Sứa Turritopsis là một trông những loài vật sống lâu nhất

Turritopsis dohrnii được gọi là sứa bất tử. Sứa bắt đầu cuộc sống dưới dạng ấu trùng, trước khi sống dưới đáy biển và biến đổi thành polyp. Những polyp này sau đó tạo ra những con bơi tự do, hay còn gọi là sứa. Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Mỹ , Turritopsis dohrnii trưởng thành đặc biệt ở chỗ chúng có thể biến trở lại thành polyp nếu chúng bị tổn thương về thể chất hoặc bị đói và sau đó trở lại trạng thái sứa.

2. Bọt biển thủy tinh - loài vật sống lâu nhất

loài vật sống lâu nhất
Bọt biển thủy tinh là một trông những loài vật sống lâu nhất

Bọt biển, tương tự như san hô, cũng có thể sống hàng nghìn năm. Bọt biển thủy tinh là một trong những loài bọt biển sống lâu nhất trên Trái đất. Các thành viên của nhóm này thường được tìm thấy ở đại dương sâu và có bộ xương giống như thủy tinh . Một con bọt biển thủy tinh thuộc loài Monorhaphis chuni sống khoảng 11.000 năm tuổi. Các loài bọt biển khác có thể sống lâu hơn nữa.

3. San hô đen - loài vật sống lâu nhất

loài vật sống lâu nhất
San hô đen là một trông những loài vật sống lâu nhất

San hô trông giống như những tảng đá và thực vật dưới nước đầy màu sắc, nhưng chúng thực sự được tạo thành từ bộ xương ngoài của động vật không xương sống được gọi là polyps. Các polyp này liên tục nhân lên và tự thay thế bằng cách tạo ra một bản sao giống hệt về mặt di truyền, theo thời gian khiến cấu trúc bộ xương ngoài của san hô ngày càng lớn hơn. Do đó, san hô được tạo thành từ nhiều sinh vật giống hệt nhau chứ không phải là một sinh vật đơn lẻ vì vậy tuổi thọ của san hô là nỗ lực của cả nhóm. Các mẫu san hô đen được tìm thấy ngoài khơi Hawaii đã sống được 4.265 năm tuổi.

4. Ngao đại dương Quahog - loài vật sống lâu nhất

loài vật sống lâu nhất
Ngao đại dương Quahog là một trông những loài vật sống lâu nhất

Ngao đại dương ( Arctica islandica ) sinh sống ở Bắc Đại Tây Dương. Loài nước mặn này có thể sống lâu hơn cả loài ngọc trai nước ngọt. Theo Bảo tàng Quốc gia Wales ở Anh, một con ngao đại dương được tìm thấy ở ngoài khơi Iceland vào năm 2006 đã 507 năm tuổi.

5. Giun ống - loài vật sống lâu nhất

loài vật sống lâu nhất
Giun ống là một trông những loài vật sống lâu nhất

Giun ống là động vật không xương sống có tuổi thọ cao trong môi trường lạnh giá, ổn định của biển sâu. Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Khoa học Tự nhiên cho thấy Escarpia laminata , loài giun ống sống dưới đáy đại dương ở Vịnh Mexico, thường xuyên sống tới 200 năm và một số mẫu vật tồn tại hơn 300 năm.

Kết luận về những loài vật sống lâu nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật sống lâu nhất. Trong đó bao gồm: Sứa Turritopsis, Bọt biển thủy tinh, San hô đen, Ngao đại dương Quahog, Giun ống, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.