Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật nhớ lâu nhất

5 loài vật nhớ lâu nhất

  1. Cá heo
  2. Cá voi
  3. Voi
  4. Chó
  5. Khỉ

Bạn có biết những loài vật nhớ lâu nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật nhớ lâu nhất trong bài viết này nhé.

1. Cá heo - loài vật nhớ lâu nhất

loài vật nhớ lâu nhất
Cá heo là một trông những loài vật nhớ lâu nhất

Cá heo được biết đến không chỉ với một khả năng ghi nhớ tài tình mà còn nằm trong danh sách những loài động vật thông minh nhất hành tinh. Từ rất lâu, người ta đã tiến hành huấn luyện cá heo để chúng biểu diễn những trò ảo thuật tại các Công viên Hải dương. Nhờ vào trí thông minh khéo léo, cá heo trở nên gần gũi và gắn bó hơn với cuộc sống của con người. Các nhà sinh vật học cho biết cá heo là loài có trí nhớ dai nhất trong giới động vật. Theo một loạt các nghiên cứu gần đây, mỗi loài cá heo sẽ phát ra những tín hiệu âm thanh riêng để phân biệt với các loài còn lại. Những con cá heo mũi chai có thể ghi nhớ âm thanh của đồng loại trong suốt khoảng thời gian 20 năm.

2. Cá voi - loài vật nhớ lâu nhất

loài vật nhớ lâu nhất
Cá voi là một trông những loài vật nhớ lâu nhất

Nhiều ngư dân đã kể lại rằng những con cá voi bằng cách nào đó vẫn có thể ghi nhớ chính xác con thuyền của họ khi ra khơi sau một thời gian dài. Cá voi có tập tính di cư bơi theo đúng một lộ trình duy nhất để đến phía nam vào mùa đông. Có thể định hướng trên biển chính xác trong nhiều năm liền như thế, cá voi đúng là loài động vật có trí nhớ tuyệt vời.

3. Voi - loài vật nhớ lâu nhất

loài vật nhớ lâu nhất
Voi là một trông những loài vật nhớ lâu nhất

voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voi là một động vật rất thân thiện và trung thành. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những con voi trưởng thành có trí nhớ tốt hơn, chúng ghi nhớ một cách hệ thống về tất cả những địa điểm có nguồn nước tại khu vực sinh sống. voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voi luôn luôn định hình ngay lập tức bất cứ nơi chúng có thể đến để tìm nguồn nước cho những con voi khác khi cần thiết.

4. Chó - loài vật nhớ lâu nhất

loài vật nhớ lâu nhất
Chó là một trông những loài vật nhớ lâu nhất

Những người nuôi chó có thể chứng minh cho bạn thấy trí nhớ siêu phàm của loài động vật này. Đó là lý do tại sao họ có thể huấn luyện chúng trở nên ngoan ngoãn hơn hay thậm chí làm những thủ thuật vui nhộn. Chó có thể nhận ra những người chủ hay tự tìm đường về nhà sau một khoảng thời gian dài thất lạc. Kỹ năng giúp loài chó tự ghi nhớ chính xác xứng đáng để chúng có được danh hiệu một trong những loài thông minh nhất trong thế giới động vật.

5. Khỉ - loài vật nhớ lâu nhất

loài vật nhớ lâu nhất
Khỉ là một trông những loài vật nhớ lâu nhất

Khỉ có thể bắt chước được những hành động khó và ghi nhớ tất cả những gì chúng học được. Loài khỉ vàng có khả năng học tập từ những kinh nghiệm trong quá khứ. Chúng nhớ chính xác những gì đã xảy ra và làm những hành động tương tự trong những lần tiếp theo. Đến nay, khỉ được xem là loài vật được con người thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ nhiều nhất. Khỉ biết ghi nhớ những dấu hiệu, biển báo, có thể sắp xếp các mảnh ghép lại với nhau. Nhờ vào trí thông minh này mà chúng còn được dạy một số cử chỉ để giao tiếp với con người.

Kết luận về những loài vật nhớ lâu nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật nhớ lâu nhất. Trong đó bao gồm: Cá heo, Cá voi, Voi, Chó, Khỉ, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.