Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật lười nhất

Bạn có biết những loài vật lười nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật lười nhất trong bài viết này nhé.

1. Chim dẽ gà Mỹ - loài vật lười nhất

loài vật lười nhất
Chim dẽ gà Mỹ là một trông những loài vật lười nhất

Loài chim nhưng lại có tên trong những loài chậm chạp và lười biếng của thế giới quả là lạ. Loài chim này chủ yếu sinh sống ở khu vực cận Bắc Cực, lục địa Á- Âu (nơi có khí hậu ôn đới hoặc lạnh). Đặc điểm: Chúng có cơ thể nhỏ khoảng 30 cm, lông màu da bò, mỏ dài, chân nhỏ giúp chúng kiếm thức ăn dưới bùn hoặc nước cạn. Thức ăn của chúng là ốc và các loài động vật nhỏ không xương sống. Là loài chim di trú, chúng có thể ẩn nấp, bơi lội giỏi nhưng tốc độ di chuyển lại vô cùng chậm so với các loài chim khác, chỉ khoảng 7,9 km/giờ.

2. Cá ngựa - loài vật lười nhất

loài vật lười nhất
Cá ngựa là một trông những loài vật lười nhất

Chúng chỉ có thể bơi được khoảng 1,5m/ giờ. Vì khả năng bơi lội kém nên chúng thường ẩn nấp vào trong những bụi rậm để trốn kẻ thù và để nghỉ ngơi. Chúng có chiều dài từ 16- 30cm khá nhỏ nhắn. Cá ngựa là một trong những loài cá có kích thước nhỏ. Chính vì vậy thức ăn của chúng là một số loài động vật nhỏ thuộc lớp giáp xác sống ở gần mặt nước, các loài tôm nhỏ thậm chí là cả các loài động vật không xương sống (ấu trùng) sinh sống ở những vùng nước tù.

3. Gấu Koala - loài vật lười nhất

loài vật lười nhất
Gấu Koala là một trông những loài vật lười nhất

Gấu Koala lúc mới sinh rất đáng yêu, thân hình chỉ dài chưa đầy 2,5cm, chúng sống trong túi mẹ tới 6 tháng và chỉ bú sữa mẹ. Chúng chỉ "cai sữa" sau 6 tháng tiếp theo khi được mẹ dẫn đi tìm kiếm nguồn thức ăn và lười đến nỗi không tự di chuyển chỉ bám ở trên lưng mẹ. Chúng dành phần lớn thời gian trong ngày đến 20 tiếng chỉ để ngủ, mắt lúc nào cũng trong tình trạng "lim dim" vẻ mặt ngây thơ rất đáng yêu.

4. Sóc - loài vật lười nhất

loài vật lười nhất
Sóc là một trông những loài vật lười nhất

Thật bất ngờ khi loài động vật nhanh nhẹn như sóc lại được nhắc tên trong danh sách các "vua lười" của thế giới. Vốn nổi tiếng nhanh nhạy nhưng chúng lại rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Đặc điểm: Là loài động vật gặm nhấm, có kích thước khá nhỏ nhắn, chúng thích bay nhảy nhưng cũng vô cùng thích ngủ và ham ăn. Thức ăn của chúng gồm các loại hạt nhiều dinh dưỡng. Chúng sẽ ngủ nhiều khi tích trữ được lượng thức ăn đủ sống. Loài thú gặm nhấm rất thích bay nhảy này lại có sở thích ngủ. Loài sóc nói chung đều có thị lực tốt, rất thính nên việc ngủ không hề gây nguy hiểm cho nó. Sau khi ăn no các loại hạt có nhiều protein, đạm, chất béo chúng thường tìm các hang, hốc cây phải lót lá hoặc lông thú "đệm êm" để ngủ, đây là loài rất biết cách hưởng thụ.

5. Con Culi - loài vật lười nhất

loài vật lười nhất
Con Culi là một trông những loài vật lười nhất

Con Culi cái tên nghe không mỹ miều nhưng rất thú vị bởi tính cách của nó. Loài này phân bố chủ yếu là Đông Nam Á, các khu rừng vùng nhiệt đới, rừng ngập mặn và Việt Nam cũng có loài thú tên lạ này. Culi có chiều dài từ 20- 40cm, nặng từ 300- 2kg khá nhỏ nhắn, rất tiện mang chúng theo khi di chuyển. Chúng có bộ lông vàng, tay chân có màng bám rất chắc. Những con "cù lần" với bản tính nhút nhát thường dùng cả ngày để ngủ và kiếm ăn ban đêm. Với đôi mắt to quá khổ, độ mở lớn ai nhìn cũng đều thấy dễ thương, vẻ mặt ngây thơ cần được sự che chở. Con cu li là loài linh trưởng có kích thước trung bình nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á. Chúng có bàn tay giống người và di chuyển rất chậm chạp, một con cu li trưởng thành chỉ có tốc độ nhảy khoảng 2 km/h. Bù lại, chúng là loài có nọc độc, một vết cắn có thể gây hại cho con người.

Kết luận về những loài vật lười nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật lười nhất. Trong đó bao gồm: Chim dẽ gà Mỹ, Cá ngựa, Gấu Koala, Sóc, Con Culi, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.