Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật không có răng

Bạn có biết những loài vật không có răng không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật không có răng trong bài viết này nhé.

1. Tê tê - loài vật không có răng

loài vật không có răng
Tê tê là một trông những loài vật không có răng

Tê tê không có răng và thức ăn của chúng là kiến và mối nên không cần phải nhai. Quá trình tiêu hóa thức ăn được trợ giúp bởi những viên sỏi và những viên đá nhỏ mà tê tê nuốt vào bụng. Mặc dù không có răng nhưng bù lại, tê tê có chiếc lười dài (40cm) rất dính để bắt mồi.

2. Thú ăn kiến - loài vật không có răng

loài vật không có răng
Thú ăn kiến là một trông những loài vật không có răng

Thú ăn kiến. Loài thú ăn kiến không có răng và chúng sử dụng chiếc lưỡi dài dính của mình để bắt mồi. Thức ăn của nó là kiến và mối, được nghiền nát bằng các mấu sừng trong miện và dạ dày.

3. Thú lông nhím Australia. - loài vật không có răng

loài vật không có răng
Thú lông nhím Australia. là một trông những loài vật không có răng

Thú lông nhím Australia. Giống như thú mỏ vịt, thú lông nhím Australia cũng là động vật đơn huyệt. Cả cơ thể của nó được bao phủ bởi lông mao và gai nhọn, đầu nhỏ, mỏ hẹp và miệng không có răng. Thức căn chủ yếu của chúng là kiến, được bắt bằng chiếc lưỡi dính tương tự thú ăn kiến.

4. Rùa - loài vật không có răng

loài vật không có răng
Rùa là một trông những loài vật không có răng

Nằm trong danh sách những động vật “móm” trong giới tự nhiên là rùa. Loài động vật này không có hàm răng nhưng hàm trên và hàm dưới có một lớp cứng giống mỏ chim, lớp cứng đó thay thế cho răng để ghiền nát thức ăn.

5. Thú mỏ vịt - loài vật không có răng

loài vật không có răng
Thú mỏ vịt là một trông những loài vật không có răng

Thú mỏ vịt có ngoại hình là sự tổng hợp của nhiều động vật khác: mõm như mỏ vịt, đuôi như con hải ly, đẻ trứng và di chuyển như lớp bò sát, cho con bú sữa như lớp thú.Một đặc điểm thú vị khác của thú mỏ vịt là chúng không có răng. Chúng nghiền nát thức ăn bằng những mảng sừng trong mỏ.

Kết luận về những loài vật không có răng

Trên đây là những kiến thức về những loài vật không có răng. Trong đó bao gồm: Tê tê, Thú ăn kiến, Thú lông nhím Australia., Rùa, Thú mỏ vịt, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.