Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật không có mắt

Bạn có biết những loài vật không có mắt không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật không có mắt trong bài viết này nhé.

1. Nhện sói Adelocosa anops - loài vật không có mắt

loài vật không có mắt
Nhện sói Adelocosa anops là một trông những loài vật không có mắt

Nhện sói hang động ở đảo Kauai (Adelocosa anops) là loài nhện không có mắt, có biệt danh là “nhện mù” do người dân địa phương đặt, loài này rất hiếm và đang bị đe dọa tuyệt chủng. Nó chỉ còn rất ít sống trong hang động, và là loài nhện không gây nguy hiểm cho con người.

2. Tôm càng - loài vật không có mắt

loài vật không có mắt
Tôm càng là một trông những loài vật không có mắt

Tôm càng ở hang động phía nam (Orconectes australis) là một loài giáp xác ẩn núp trong hệ thống nước ngọt ngầm xung quanh Alabama và Tennessee. Cơ thể của loài này chỉ phát triển 4.5 cm chiều dài. Loài này thiếu thị lực, chủ yếu “nhìn” bằng cảm giác và khứu giác. Do có các giác quan cao, loài này sống trong môi trường nước tối dễ dàng, ăn côn trùng và cá.

3. Cua mù Munidopsis polymorpha - loài vật không có mắt

loài vật không có mắt
Cua mù Munidopsis polymorpha là một trông những loài vật không có mắt

Cua mù Munidopsis polymorpha chỉ được tìm thấy trong các hang động đen tối, là sinh vật nhỏ bé bí ẩn của các nhà khoa học. Đến nay các nhà nghiên cứu chưa có nhiều lời giải cho sinh vật này.

4. Thủy tức nước ngọt - loài vật không có mắt

loài vật không có mắt
Thủy tức nước ngọt là một trông những loài vật không có mắt

Thủy tức nước ngọt (Hydra magnipapillata) sử dụng xúc tu để bắt con mồi cũng như để tự vệ. Vì không có mắt, các tế bào châm chích trong xúc tu của nó phản ứng với ánh sáng.

5. Kỳ giông mù Texas - loài vật không có mắt

loài vật không có mắt
Kỳ giông mù Texas là một trông những loài vật không có mắt

Kỳ giông mù Texas (Eurycea rathbuni), có mang ngoài màu đỏ cho phép hấp thụ oxy từ nước. Chiều dài trưởng thành của kỳ nhông là 13 cm. Do trưởng thành và ấu trùng thích nghi với cuộc sống trong dòng suối ngầm trong hang động, nhiều cá thể có thể sinh sống ở hốc sâu mà không cần đến đôi mắt.

Kết luận về những loài vật không có mắt

Trên đây là những kiến thức về những loài vật không có mắt. Trong đó bao gồm: Nhện sói Adelocosa anops, Tôm càng, Cua mù Munidopsis polymorpha, Thủy tức nước ngọt , Kỳ giông mù Texas, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.