Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật không ăn mà vẫn sống

5 loài vật không ăn mà vẫn sống

  1. Cá mập trắng
  2. Manh giông
  3. Chim cánh cụt
  4. Ếch
  5. Nhện

Bạn có biết những loài vật không ăn mà vẫn sống không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật không ăn mà vẫn sống trong bài viết này nhé.

1. Cá mập trắng - loài vật không ăn mà vẫn sống

loài vật không ăn mà vẫn sống
Cá mập trắng là một trông những loài vật không ăn mà vẫn sống

Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tuần mà không cần ăn. Điều thú vị là nếu chúng không được ăn trong thời gian càng dài thì kỹ năng săn mồi của chúng càng được cải thiện.

2. Manh giông - loài vật không ăn mà vẫn sống

loài vật không ăn mà vẫn sống
Manh giông là một trông những loài vật không ăn mà vẫn sống

Một trong những loài động vật không ăn mà vẫn sống khỏe là manh giông. Đây là loài động vật lưỡng cư ma quái sống trong hang động dưới nước ở Ý và các nước vùng Balkans. Do nguồn thức ăn hạn chế nên chúng có thể sống tới mười năm mà không ăn.

3. Chim cánh cụt - loài vật không ăn mà vẫn sống

loài vật không ăn mà vẫn sống
Chim cánh cụt là một trông những loài vật không ăn mà vẫn sống

Không hề quá lời khi nói rằng chim cánh cụt sống trong môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Trong thời gian ấp trứng và nuôi con, khi chim cái ra ngoài săn mồi, chim đực phải ngồi canh tổ từ 2-4 tháng mà không hề có thức ăn dự trữ.

4. Ếch - loài vật không ăn mà vẫn sống

loài vật không ăn mà vẫn sống
Ếch là một trông những loài vật không ăn mà vẫn sống

Khi điều kiện tự nhiên không thuận lợi, một số loài ếch có thể ngủ đông tới 16 tháng. Những loài sống ở các khu vực lạnh hơn thậm chí còn có thể không ăn uống trong khoảng thời gian dài hơn.

5. Nhện - loài vật không ăn mà vẫn sống

loài vật không ăn mà vẫn sống
Nhện là một trông những loài vật không ăn mà vẫn sống

Bởi săn mồi theo phương thức bị động nên nhện phải chờ rất lâu mới có con mồi sa lưới. Tuy nhiên, chúng không cần lo lắng bởi chúng không cần ăn trong vài tháng, thậm chí cả một năm.

Kết luận về những loài vật không ăn mà vẫn sống

Trên đây là những kiến thức về những loài vật không ăn mà vẫn sống. Trong đó bao gồm: Cá mập trắng, Manh giông, Chim cánh cụt, Ếch, Nhện, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.