Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật kêu to nhất

Bạn có biết những loài vật kêu to nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật kêu to nhất trong bài viết này nhé.

1. Cá voi xanh - loài vật kêu to nhất

loài vật kêu to nhất
Cá voi xanh là một trông những loài vật kêu to nhất

Tiếng gọi của cá voi xanh to hơn tiếng động cơ máy bay phản lực khi cất cánh, được ghi nhận ở 188 dB, nhưng cá nhà táng phát ra âm thanh lớn hơn hẳn, lên tới 230 dB. Xét theo dB, cá nhà táng là động vật có tiếng kêu lớn nhất trên Trái Đất hiện nay.

2. Tôm gõ mõ - loài vật kêu to nhất

loài vật kêu to nhất
Tôm gõ mõ là một trông những loài vật kêu to nhất

Tôm gõ mõ hay còn gọi là tôm súng, nổi tiếng với âm thanh chói tai khi tấn công. Loài động vật giáp xác này có móng vuốt đặc biệt có thể quắp với tốc độ cao tới mức tạo ra một bong bóng dưới áp suất cực thấp. Điều này có nghĩa bong bóng nhanh chóng vỡ ra khi gặp nước bên ngoài, tạo ra sóng xung kích ở tần suất 200 dB. Tôm gõ mõ tấn công trong thời gian rất ngắn: bong bóng hình thành và vỡ trong chưa tới 0,001 giây.

3. Rệp nước - loài vật kêu to nhất

loài vật kêu to nhất
Rệp nước là một trông những loài vật kêu to nhất

Một loài động vật thủy sinh nhỏ bé cũng có khả năng phát ra âm thanh lớn là rệp nước (Micronecta Scholtzi). Rệp nước sản sinh âm thanh ở 99 dB bằng cách cọ xát dương vật lên bụng nó. Đây là một kỷ lục do decibel trong nước không tương đương với decibel trong không khí. Theo Windmill, âm thanh do loài rệp tạo ra dưới nước tương ứng với 160 dB.

4. Voi - loài vật kêu to nhất

loài vật kêu to nhất
Voi là một trông những loài vật kêu to nhất

Nhiều động vật có vú gọi đồng loại ở khoảng cách xa. Để chắc chắn tiếng gọi đến được tai đồng loại, tiếng gầm hú của chúng phải thực sự lớn. voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voi tạo ra âm thanh lớn đến mức toàn thân chúng rung lên, theo Joyce Poole, người đồng sáng lập tổ chức Elephant voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voices. Âm thanh của loài voi đo được ở 103 dB với khoảng cách 5 m và có thể làm điếc tai.

5. Dơi Noctilio leporinus - loài vật kêu to nhất

loài vật kêu to nhất
Dơi Noctilio leporinus là một trông những loài vật kêu to nhất

Loài dơi Noctilio leporinus phát ra tiếng kêu ở 140 dB khi săn mồi trên các hồ tại Panama. Tuy nhiên, trong khi voi tạo ra tiếng kêu ở tần số thấp thì dơi Noctilio leporinus phát ra âm thanh ở tần số quá cao, được xếp vào mức siêu âm 55 kHz.

Kết luận về những loài vật kêu to nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật kêu to nhất. Trong đó bao gồm: Cá voi xanh, Tôm gõ mõ, Rệp nước, Voi, Dơi Noctilio leporinus, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.