Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật hay quên nhất

Bạn có biết những loài vật hay quên nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật hay quên nhất trong bài viết này nhé.

1. Đà điểu - loài vật hay quên nhất

loài vật hay quên nhất
Đà điểu là một trông những loài vật hay quên nhất

Trái ngược với thân hình to lớn và đôi chân dài miên man, đà điểu lại khiến nhiều người phải phì cười bởi tính cách có phần hơi ngô nghê của chúng. Chẳng thế mà nhiều người cho rằng đây là một trong những loài động vật ''đần độn'' nhất quả đất. Không ít lần đà điểu tự đưa mình vào ''tình huống khó'' hay trở thành bữa ăn ngon cho kẻ săn mồi vì đang chạy thẳng bỗng dưng...quay đầu chạy ngược lại.

2. Cá mập yêu tinh - loài vật hay quên nhất

loài vật hay quên nhất
Cá mập yêu tinh là một trông những loài vật hay quên nhất

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng cá mập dưới đại dương loài nào cũng đáng sợ với hàm răng sắc nhọn và tốc độ tấn công chóng mặt, loài cá mập yêu tinh lại chứng minh điều ngược lại. Chúng sở hữu ngoại hình kỳ dị với cái mũi dài đáng sợ, làn da màu hồng khác lạ, đặc biệt lười biếng và uể oải đến mức chẳng buồn săn mồi. Việc duy nhất chúng làm là bơi tung tăng dưới biển sâu, chờ những con mồi đến gần và há miệng nuốt vào.

3. Cóc mía Nam Australia - loài vật hay quên nhất

loài vật hay quên nhất
Cóc mía Nam Australia là một trông những loài vật hay quên nhất

Cóc mía Nam Australia là một trong những loài động vật ''đần độn'' nhất quả đất, có chỉ số IQ trái ngược hoàn toàn thân hình khá đồ sộ, dài 20,5cm và nặng khoảng 840gr. Sự ngố ngếch của cóc mía biểu hiện rõ nhất qua chính bản năng sinh sản của chúng. Những con cóc đực gần như không có khả năng nhận biết đâu là bạn tình của chúng, giao phối với tất cả những thứ gì chúng nghĩ là con cái, đặc biệt là cả...xác động vật chết.

4. Gà tây - loài vật hay quên nhất

loài vật hay quên nhất
Gà tây là một trông những loài vật hay quên nhất

Nếu có tình cờ bắt gặp một chú gà tây đang tắm mưa, bạn cũng đừng tỏ ra ngạc nhiên bởi đây là sở thích hết sức bình thường của loài động vật này. Gà tây gần như không có đủ trí tuệ để phân biệt trời mưa hay nắng, phải ngước mắt lên trời trong khoảng 30 giây mới nhận ra điều gì đang xảy đến với mình. Không chỉ dừng lại ở đó, não của gà tây cũng luôn mắc phải sai lầm ngớ ngẩn, nhất là trong ''chuyện ấy''. Con đực không thể phân biệt được đâu là bạn tình của chúng, chỉ cần một cái đầu gà tây giả cắm cũng có thể đánh lừa gà trống và bạn sẽ được chứng kiến vũ điệu tình ái của gà tây ngay lập tức.

5. Lười - loài vật hay quên nhất

loài vật hay quên nhất
Lười là một trông những loài vật hay quên nhất

Không phải ngẫu nhiên mà loài vật có khuôn mặt hài hước này lại được gọi là ''lười''. Con lười dành phần lớn cuộc đời chỉ để ăn, ngủ và nghỉ ngơi trên những tán rừng nhiệt đới tại vùng Trung và Nam Mỹ, nếu có hành động hay di chuyển thì cực kỳ chậm chạp. Chúng mất tới 5 phút để băng qua một đoạn đường dài 10m, tương đương với tốc độ 2m/phút và chỉ tụt xuống mặt đất một tuần 1 lần để loại bỏ chất thải. Nhiều con lười khi chết đi rồi, cơ thể vẫn còn treo trên cây mà không chịu rơi xuống.

Kết luận về những loài vật hay quên nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật hay quên nhất. Trong đó bao gồm: Đà điểu, Cá mập yêu tinh, Cóc mía Nam Australia, Gà tây, Lười, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.