Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật dài nhất thế giới

Bạn có biết những loài vật dài nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật dài nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Trăn - loài vật dài nhất thế giới

loài vật dài nhất thế giới
Trăn là một trông những loài vật dài nhất thế giới

Sách kỷ lục Guiness ghi nhận con trăn dài nhất trên thế giới được phát hiện có chiều dài lên đến 7,67 mét. Con trăn này được tìm thấy ở bang Missouri, Mỹ.

2. Cá voi xanh - loài vật dài nhất thế giới

loài vật dài nhất thế giới
Cá voi xanh là một trông những loài vật dài nhất thế giới

Chiều dài cơ thể của loài này có thể lên tới 30m, gấp 17-20 lần chiều cao trung bình của một con người. Cá voi xanh to đến nỗi một chú cá mới sinh ra đã sở hữu chiều dài lớn hơn một con trăn gấm. Cá voi xanh có xu hướng càng sống ở phía Nam bán cầu thì càng "to ra". Vào những năm 1937 – 1938, chú cá voi xanh lớn nhất được các nhà khoa học đo đạc một cách chính xác có chiều dài là 29,9m. Thậm chí, nhiều tài liệu cho thấy loài người đã từng tìm được những con cá voi xanh dài tới hơn 33m.

3. Giun dây giày - loài vật dài nhất thế giới

loài vật dài nhất thế giới
Giun dây giày là một trông những loài vật dài nhất thế giới

Loài giun này thường sinh sống ở gần biển, cụ thể là bên dưới lớp cát hoặc trong các vách đá dựng đứng. Chúng có màu nâu sẫm, và có khả năng sản xuất ra các chất có mùi hôi thối để tự vệ. Tuy sở hữu chiều ngang chỉ 5mm, nhưng chiều dài cơ thể giun dây giày là rất lớn. Vào năm 1864, một cá thể giun dây giày khổng lồ được tìm thấy bên bờ biển St Andrew, Scotland. Cá thể giun này có chiều dài lên đến 55m, và được ghi nhận là sinh vật có chiều dài "khủng nhất" trên hành tinh.

4. Sứa Sư Tử - loài vật dài nhất thế giới

loài vật dài nhất thế giới
Sứa Sư Tử là một trông những loài vật dài nhất thế giới

Loài sứa này có một cái tên rất "kêu" như vậy do sở hữu những xúc tu màu đỏ-vàng như bờm chúa sơn lâm. Phần thân của sứa sư tử khá lớn, với đường kính thân lên tới 2m. Chính vì vậy xúc tu của sứa sư tử cũng phải phát triển thật dài, giúp loài sứa này có một cơ thể cân đối. Trong đó theo khi nhận từ những năm 1860, người ta đã tìm thấy con sứa sư tử có xúc tu dài tới 36,5m.

5. Cá voi vây - loài vật dài nhất thế giới

loài vật dài nhất thế giới
Cá voi vây là một trông những loài vật dài nhất thế giới

Cá voi vây (cá voi lưng xám) là động vật lớn thứ hai trên trái đất. Chiều dài của chúng lên tới 25 mét (con đực) và 27 mét (con cái) và cân nặng tối đa được ghi nhận là 73 tấn, nhưng nhiều người ước tính chúng có cân nặng tối đa là 120 tấn. Cá voi vây thuộc bộ Cá voi tấm sừng hàm, chúng nuốt một lượng lớn nước biển vào miệng rồi dùng tấm sừng hàm giống cái lược trong miệng để lọc nhuyễn thể và cá tí hon, còn nước biển chảy ngược ra ngoài. Ngay từ khi lọt lòng mẹ, chiều dài và khối lượng trung bình của cá voi vây đã vào khoảng 7,6 mét và 3 tấn. Khi đến tuổi trưởng thành, phần lớn chúng có chiều dài cơ thể tương đương xe buýt và nặng tới 200 tấn.

Kết luận về những loài vật dài nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những loài vật dài nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Trăn, Cá voi xanh, Giun dây giày, Sứa Sư Tử, Cá voi vây, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.