Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật có tổ chức xã hội

5 loài vật có tổ chức xã hội

  1. Chó sói
  2. Voi
  3. Tinh tinh
  4. Chuột nhắt
  5. Dơi

Bạn có biết những loài vật có tổ chức xã hội không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật có tổ chức xã hội trong bài viết này nhé.

1. Chó sói - loài vật có tổ chức xã hội

loài vật có tổ chức xã hội
Chó sói là một trông những loài vật có tổ chức xã hội

Đây là động vật sống thành nhóm có tính kỷ luật cao, loài động vật này khi sống thành bầy đàn với số lượng quá lớn có sự ràng buộc lỏng lẻo, ngay lập tức chúng sẽ tự tan ra để thành lập những nhóm khác mong tạo ra sự ràng buộc chặt hơn. Chó sói cũng luôn đấu tranh vì sự công bằng. Trong suốt quá trình kiếm sống, những con sói thống trị trong đàn luôn cố gắng để có sức mạnh của mình trước những con yếu hơn, để các con khác luôn tỏ vẻ sự kính phục. GS Bekoff cho rằng, nếu không có sự phân biệt phải trái thì sẽ không có hành động trên. Khi săn mồi chúng cũng luôn xem xét hỏi bầy đàn rằng, nên tha thứ hay tiếp tục tấn công con mồi tiếp.

2. Voi - loài vật có tổ chức xã hội

loài vật có tổ chức xã hội
Voi là một trông những loài vật có tổ chức xã hội

Đây là loài động vật có tổ chức xã hội cao, theo nhà nghiên cứu Iain Douglas Hamilton, Phòng nghiên cứu Động vật thuộc trường ĐH Oxford, ở loài voi luôn trắc ẩn lòng thương yêu đồng loại khi có thành viên bị ốm. Khi một voi cái đầu đàn bị ốm, các con voi cái nhỏ luôn hầu hạ, thậm chí thay nhau cõng trên lưng cho tới khi voi cái đầu đàn bị chết.

3. Tinh tinh - loài vật có tổ chức xã hội

loài vật có tổ chức xã hội
Tinh tinh là một trông những loài vật có tổ chức xã hội

Đây là loài khỉ lớn, có nhiều tiến bộ, gần gũi tổ tiên của chúng ta. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, đây là loài động vật có lương tâm, biết phải trái. Một con tinh tinh tại Trung tâm Bảo tồn khỉ lớn ở Florida đã biết đau khổ khi bạn nó bị nhốt để chữa trị bệnh. Các nhà khoa học cũng cho biết, cả nhóm tinh tinh đã xúm tới chữa trị cho người bạn bị ốm đau. Tinh tinh cũng luôn đấu tranh vì sự công bằng và có những hình phạt riêng cho từng đối tượng.

4. Chuột nhắt - loài vật có tổ chức xã hội

loài vật có tổ chức xã hội
Chuột nhắt là một trông những loài vật có tổ chức xã hội

Chúng luôn biết rằng, chúng sẽ không thể lấy được thức ăn nếu chúng làm những con chuột khác đau lòng. Trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy, những con chuột khi nhận thức ăn liền báo hiệu cho những con khác tới nhận ngay.

5. Dơi - loài vật có tổ chức xã hội

loài vật có tổ chức xã hội
Dơi là một trông những loài vật có tổ chức xã hội

Dơi thường xuyên thèm uống máu hàng đêm, tuy nhiên, không phải con dơi nào cũng kiếm được ăn, vì vậy, con kiếm được thường chia sẻ cho những con không kiếm được. Các nhà khoa học cho rằng, sự chia sẻ này mang tính có đi có lại giữa các thành viên trong nhóm.

Kết luận về những loài vật có tổ chức xã hội

Trên đây là những kiến thức về những loài vật có tổ chức xã hội. Trong đó bao gồm: Chó sói, Voi, Tinh tinh, Chuột nhắt, Dơi, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.