Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật có nhiều sừng nhất

Bạn có biết những loài vật có nhiều sừng nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật có nhiều sừng nhất trong bài viết này nhé.

1. Nai sừng tấm - loài vật có nhiều sừng nhất

loài vật có nhiều sừng nhất
Nai sừng tấm là một trông những loài vật có nhiều sừng nhất

Nai sừng tấm là nai lớn nhất Bắc Bán Cầu, chúng được biết đến bởi bộ gạc khổng lồ dài đến 180 cm từ đầu này đến đầu kia. Sức mạnh và kích thước của gạc phụ thuộc vào tuổi của một con nai sừng tấm. Chế độ ăn của nai cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của gạc của chúng. Những con gạc bắt đầu phát triển sau khi con nai đực 12 tháng tuổi. Gạc của chúng cũng rút đi hàng năm. Trong mùa giao phối, nai sừng đực sử dụng gạc của mình để bảo vệ các đối thủ để thu hút con cái.

2. Tuần Lộc - loài vật có nhiều sừng nhất

loài vật có nhiều sừng nhất
Tuần Lộc là một trông những loài vật có nhiều sừng nhất

Là loài thuộc họ hươu nai, phân bố chủ yêu ở vùng Bắc Cực, miền núi phía nam Châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng có trọng lượng cơ thể từ 120- 300kg. Gạc của tuần lộc đực có chiều rộng 100 cm và chiều dài 140 cm. Tuần lộc cái có gạc ngắn hơn con đực. Gạc của tuần lộc cũng có nhiều điểm ở phần trên và phần dưới.

3. Sơn dương Markhor - loài vật có nhiều sừng nhất

loài vật có nhiều sừng nhất
Sơn dương Markhor là một trông những loài vật có nhiều sừng nhất

Chúng phân bố chủ yếu tại Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan, với chiều cao của cơ thể chỉ từ 0,6 đến 1,2 m và nặng 32- 110kg. Sừng của con đực có thể phát triển dài đến 160 cm (64 inch) nhưng sừng của con cái nhỏ, ngắn chỉ dài khoảng 25 cm. Với cặp sừng xoắn tuyệt mỹ và ngoạn mục, cùng với kích thước to lớn, sơn dương Markhor là một trong những loài nổi bật và ấn tượng nhất trong tất cả các loài dê. Cả con đực và cái đều có cặp sừng xoắn cân xứng theo hình dụng cụ mở nút chai.

4. Sơn dương Nubia - loài vật có nhiều sừng nhất

loài vật có nhiều sừng nhất
Sơn dương Nubia là một trông những loài vật có nhiều sừng nhất

Là loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Sơn dương Nubia được tìm thấy bởi F. Cuvier vào năm 1825. Chúng phân bố chủ yếu ở Algeria. Israel, Jordan, Saudi Arabia. Sơn dương Nubia có kích thước khá nhỏ, cao từ 65 – 75 cm và chỉ nặng từ 25 – 70 kg, tuy nhiên, cặp sừng của chúng lại rất dài và dũng mãnh.

5. Bò sừng dài Texas - loài vật có nhiều sừng nhất

loài vật có nhiều sừng nhất
Bò sừng dài Texas là một trông những loài vật có nhiều sừng nhất

Là giống bò nhà nổi tiếng ở Mỹ với cặp sừng rất dài. Kỷ lụcsừng dài nhất thế giới được ghi nhận vào tháng 10/2014 thuộc về chú bò Lazy J’s Bluegrass với cặp sừng dài 297,8 cm. Những con đực thường có cặp sừng dài khoảng 36 đến 80 in (0,91 đến 2,03 m). Sừng có thể có chót đỉnh vặn cong lên một ít hoặc thậm chí có ba vòng xoắn.

Kết luận về những loài vật có nhiều sừng nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật có nhiều sừng nhất. Trong đó bao gồm: Nai sừng tấm, Tuần Lộc, Sơn dương Markhor, Sơn dương Nubia, Bò sừng dài Texas, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.