Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật có lực cắn mạnh nhất

Bạn có biết những loài vật có lực cắn mạnh nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật có lực cắn mạnh nhất trong bài viết này nhé.

1. Cá mập trắng - loài vật có lực cắn mạnh nhất

loài vật có lực cắn mạnh nhất
Cá mập trắng là một trông những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Cá mập trắng có lực cắn 4.000 PSI, tương đương 281 kg/cm2. Năm 2008, một nhóm nhà khoa học ở Úc đã thực hiện mô phỏng máy tính về lực cắn của cá mập trắng dựa trên nhiều ảnh X-quang hộp sọ của chúng. Kết quả cho thấy một cú táp của con "quái vật biển" có thể lên tới 4000 PSI, đứng đầu trong số những loài vật từng được nghiên cứu. Các loài cá mập khác với kích thước nhỏ hơn thì sẽ có lực cắn yếu hơn.

2. Cá sấu nước mặn - loài vật có lực cắn mạnh nhất

loài vật có lực cắn mạnh nhất
Cá sấu nước mặn là một trông những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Tiến sĩ Gregory Erickson từ Đại học Bang Florida đã thực hiện nghiên cứu kéo dài 10 năm về sức mạnh răng hàm của 23 giống loài cá sấu khác nhau. Kết quả "kinh hoàng" nhất thuộc về một con cá sấu nước mặn, trị giá 3.700 PSI, chỉ kém cá mập trắng một chút. Để đạt tới lực cắn chết chóc như vậy, cá thể cá sấu cần đạt tới kích thước chiều dài khoảng 7 mét và nặng 2 tấn. Nghiên cứu của tiến sĩ Erickson đã giúp giải thích vì sao cá sấu dám tấn công cả tàu thuyền xâm phạm lãnh địa của chúng.

3. Hà mã - loài vật có lực cắn mạnh nhất

loài vật có lực cắn mạnh nhất
Hà mã là một trông những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Hà mã có lực cắn 127 kg/cm2. Hà mã rất hiếu chiến, một khi đã vào cuộc truy đuổi thì hiếm khi nào bỏ cuộc, ngoài ra lực cắn của chúng đủ sức giết chết cả sư tử lẫn cá sấu. Hà mã còn có thể nhai trọn quả dưa hấu như cách bạn ăn một quả nho vậy.

4. Báo đốm - loài vật có lực cắn mạnh nhất

loài vật có lực cắn mạnh nhất
Báo đốm là một trông những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Báo đốm có lực cắn 105 kg/cm2. Báo đốm đích thị là sát thủ lão luyện trong tự nhiên với kĩ năng chạy bộ và bơi lội đỉnh cao, kèm theo cú táp thần sầu đủ sức nghiền nát mai rùa và nhiều loài thú có mai khác.

5. Gấu Bắc Cực - loài vật có lực cắn mạnh nhất

loài vật có lực cắn mạnh nhất
Gấu Bắc Cực là một trông những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Gấu Bắc Cực có lực cắn 1.200 PSI (84 kg/cm2). Chúng là một trong những kẻ săn mồi to xác nhất trên cạn, có thể dài tới 3 m và nặng 1 tấn. Chúng sở hữu bộ hàm vô cùng mạnh mẽ để xuyên qua lớp da dày của các con vật sống ở vùng băng giá.

Kết luận về những loài vật có lực cắn mạnh nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật có lực cắn mạnh nhất. Trong đó bao gồm: Cá mập trắng, Cá sấu nước mặn, Hà mã, Báo đốm, Gấu Bắc Cực, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.