Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài vật biểu tượng may mắn

5 loài vật biểu tượng may mắn

  1. Trâu
  2. Rùa
  3. Cá vàng
  4. Gà trống
  5. Voi

Bạn có biết những loài vật biểu tượng may mắn không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài vật biểu tượng may mắn trong bài viết này nhé.

1. Trâu - loài vật biểu tượng may mắn

loài vật biểu tượng may mắn
Trâu là một trông những loài vật biểu tượng may mắn

Con trâu là đầu cơ nghiệp. Đối với một quốc gia vốn có truyền thống trồng lúa nước như Việt Nam, con trâu chính là thứ tài sản quý giá giúp người lao động giảm bớt gánh nặng trong việc cấy cày, trồng trọt hay vận chuyển nông sản. Vào dịp đầu năm mới, tranh ảnh hay tượng tạc về linh vật này thường mang nhiều đức tính tốt đẹp, biểu trưng cho sự mạnh mẽ, an lành, no đủ và thổi luồng sinh khí dồi dào cho gia chủ của mình.

2. Rùa - loài vật biểu tượng may mắn

loài vật biểu tượng may mắn
Rùa là một trông những loài vật biểu tượng may mắn

Rùa - Một trong số tứ linh thuộc long, lân, quy, phụng. Bộ tứ linh, trong đó có rùa thường được thờ cúng trong các đền chùa vì nó có khả năng trấn áp tà khí và xua đuổi vận rủi của những người tới đó cầu xin. Các vật phẩm hình rùa mang tác dụng hộ mệnh, cân bằng phong thủy trong nhà hoặc đem tới sự trường thọ dài lâu.

3. Cá vàng - loài vật biểu tượng may mắn

loài vật biểu tượng may mắn
Cá vàng là một trông những loài vật biểu tượng may mắn

Cá vàng biểu tượng cho sự thông minh, trầm lắng và cuộc sống dài lâu. Nó thường xuất hiện và có ý nghĩa trong nhiều tín ngưỡng tôn giáo khác nhau: Đặt bể cá vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tiền của, may mắn dồi dào do nó có thể thu hút nguồn sinh khí tài lộc mạnh mẽ từ đất trời. Ở thời Ai Cập cổ đại, cá vàng là nguồn động lực nhằm cổ vũ tinh thần cho con người. Nó cũng mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân hoặc các mối quan hệ ngoài xã hội theo quan điểm Hy Lạp.

4. Gà trống - loài vật biểu tượng may mắn

loài vật biểu tượng may mắn
Gà trống là một trông những loài vật biểu tượng may mắn

Dù có phải năm tuổi hay không, song gà trống vẫn được dân gian coi là một biểu tượng sáng ngời cho sức khỏe, may mắn và tài lộc tràn đầy. Nó thường được sử dụng làm vật trang trí tại các doạnh nghiệp, bày phía ở Tây nhằm thúc đẩy sự nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh, có thể đặt tượng gà trống đối diện với các dãy phòng để ngăn sự bất đồng. Với tư thế vương giả hiếm có, linh vật này khá tốt cho con đường công danh của các nhà lãnh đạo.

5. Voi - loài vật biểu tượng may mắn

loài vật biểu tượng may mắn
Voi là một trông những loài vật biểu tượng may mắn

voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voi thu hút tài lộc. voi/" title="Tìm hiểu về Voi">Voi là con vật mang tính chất nửa người nửa thần linh, là biểu tượng cho sự giàu có và may mắn vẹn toàn. Trong phong thủy, nếu đặt tượng hình voi trong nhà, gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi rồi êm ấm mọi bề.

Kết luận về những loài vật biểu tượng may mắn

Trên đây là những kiến thức về những loài vật biểu tượng may mắn. Trong đó bao gồm: Trâu, Rùa, Cá vàng, Gà trống, Voi, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.