Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài chim bay nhanh nhất thế giới

Bạn có biết những loài chim bay nhanh nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài chim bay nhanh nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Chim cắt lớn - loài chim bay nhanh nhất thế giới

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Chim cắt lớn là một trông những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Xếp vị trí quán quân về loài chim có tốc độ bay nhanh nhất thế giới thuộc về chim Cắt lớn, với tốc độ 389 km/h. Lợi thế là sải cánh rộng cùng những cú liệng xuống dưới đạt tốc độ hơn 322 km/h, có thể thấy loài này được tìm thấy khắp mọi nơi trên trái đất. Đó không chỉ là loài chim bay nhanh nhất thế giới mà còn được biết đến là loài ăn thịt phổ biến nhất thế giới. Thức ăn của chim cắt lớn khá đa dạng từ côn trùng, bò sát nhỏ và thậm chí cả những loài động vật có vú. Chúng thường làm tổ trong hốc, trên mép vách đá và đang trở thành loài nguy cấp tại nhiều nơi.

2. Đại bàng vàng - loài chim bay nhanh nhất thế giới

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Đại bàng vàng là một trông những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Xếp vị trí á quân thuộc về loài chim Đại bàng vàng với tốc độ bay khoảng 321 km/h. Với lợi thế về tốc độ kết hợp sự nhanh nhẹn của móng vuốt, loài chim này luôn là tử thần của hàng loạt các con mồi như thỏ, sóc... thoảng chúng cũng tìm đến xác thối và bò sát cho bữa ăn của mình nếu như nguồn thức ăn sống quá hạn hẹp. Đại bàng vàng nổi bật với bộ lông màu nâu sẫm, trên đầu và cổ lại có màu nâu vàng. Chính sự dũng mãnh trong kĩ thuật bắt mồi, loài chim này được xem là "loài" tôn kính thần bí đối với một số bộ lạc cổ xưa.

3. Chim cắt Bắc Cực - loài chim bay nhanh nhất thế giới

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Chim cắt Bắc Cực là một trông những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Với tốc độ bay đạt khoảng 209 km/h, chim Cắt Bắc Cực là loài lớn nhất trong Chi Cắt. Đa phần, đây là loài không di trú, sinh sản trên bờ biển Bắc Cực và các đảo ở Bắc Mỹ, châu Âu, và châu Á. Điểm đặc biệt thú vị của loài chim này là bộ lông của nó thay đổi theo vị trí. Màu sắc của lông có thể biến đổi từ trắng sang nâu sẫm rất kỳ lạ. Có thể bạn chưa biết chim Cắt Bắc Cực còn được xem là quốc điểu của Iceland.

4. Yến đuôi nhọn họng trắng - loài chim bay nhanh nhất thế giới

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Yến đuôi nhọn họng trắng là một trông những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Thuộc họ Yến, chim Yến đuôi nhọn họng trắng là một trong những loài chim di trú, có kiểu bay vỗ cánh cùng tốc độ bay đạt đến 170 km/h. Chúng thường sinh sản trên ngọn đồi đá ở Trung bộ châu Á và miền nam Xibia. Đôi chân của loài này thường rất ngắn, không để giữ con mồi mà thường dùng để bám vào bề mặt thẳng đứng. Khe đá, vách đá hay hốc cây rỗng đều được chúng tận dụng để làm nơi cư trú. Cuộc sống của chim Yến đuôi nhọn họng trắng là dành trọn thời gian bay lượn trên không trung.

5. Chim Cốc biển - loài chim bay nhanh nhất thế giới

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Chim Cốc biển là một trông những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Đặc trưng của chim Cốc biển là đôi cánh, đuôi và mỏ của chúng đều dài. Riêng ở con đực thì có thêm một túi bướu cổ màu đỏ. Vào mùa sinh sản, chiếc bướu này được bơm căng lên với mục đích thu hút con cái. Với tốc độ bay tối đa đạt khoảng khoảng 153 km/h, chim Cốc biển xếp trong top những loài chim bay nhanh nhất thế giới đã được công nhận.

Kết luận về những loài chim bay nhanh nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những loài chim bay nhanh nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Chim cắt lớn, Đại bàng vàng, Chim cắt Bắc Cực, Yến đuôi nhọn họng trắng, Chim Cốc biển, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.