Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 loài chim bay cao nhất thế giới

Bạn có biết những loài chim bay cao nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 loài chim bay cao nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Kền Kền Gyps Rueppellii - loài chim bay cao nhất thế giới

loài chim bay cao nhất thế giới
Kền Kền Gyps Rueppellii là một trông những loài chim bay cao nhất thế giới

Kền kền Gyps rueppellii phân bố chủ yếu ở miền Trung châu Phi, chúng được đặt tên theo nhà thám hiểm người Đức Eduard Rüppell. Chúng là loài ăn xác chết và là quán quân về độ cao trong thế giới các loài chim. Loài kền kền này có thể bay cao tới 11.300m. Sở hữu sải cánh lên tới 2,5m cộng thêm thêm hình dài khoảng 1m, cân nặng đạt từ 7-9kg, loài chim này có thể chao lượn hàng giờ trên bầu trời để tìm kiếm thức ăn.

2. Sếu cổ trắng - loài chim bay cao nhất thế giới

loài chim bay cao nhất thế giới
Sếu cổ trắng là một trông những loài chim bay cao nhất thế giới

Độ cao tối đa: 10.058,4m. Sếu cổ trắng còn được gọi là sếu Á-Âu. Chúng sinh sống tại hầu hết các khu vực thuộc lục địa Á- Âu và cả khu vực Bắc Mỹ. Chúng cũng là một loài chim di cư và tuy không nằm trong danh mục sách đỏ của các tổ chức bảo tồn quốc tế nhưng chúng cũng được bảo vệ bởi Hiệp định về Bảo tồn các loài chim nước Á-Âu. Chúng thường bay thành từng đàn lớn xuống phương Nam để tránh rét vào mùa Đông, tạo thành những hình chữ V. Đây là loài ăn tạp, chúng có thể ăn lá, rễ, quả cây, côn trùng, chim nhỏ và cả một số loài động vật có vú nhỏ. Sếu cổ trắng có thể bay đến độ cao 10.000 m.

3. Ngỗng Ấn Độ - loài chim bay cao nhất thế giới

loài chim bay cao nhất thế giới
Ngỗng Ấn Độ là một trông những loài chim bay cao nhất thế giới

Độ cao tối đa: 8.839,2m. Ngỗng Ấn Độ còn được gọi là ngỗng ba sọc. Loài ngỗng này có một cơ thể màu xám sáng và màu trắng trên mặt và cổ, chân màu da cam. Bàn chân có màng và nó có đôi cánh rộng. Loài này được biết đến là loài di cư. Chúng thường về phía Nam, trong quá trình này chúng có thể bay đến độ cao 8.800 m.

4. Thiên nga lớn - loài chim bay cao nhất thế giới

loài chim bay cao nhất thế giới
Thiên nga lớn là một trông những loài chim bay cao nhất thế giới

Độ cao tối đa: 8.229,6m. Thiên nga lớn là một loài thuộc họ Vịt. Loài này sinh sản ở Iceland và các vùng gần cực bắc châu Âu, châu Á. Vào mùa Đông chúng thường di cư xuống phương Nam nơi có khí hậu ấm áp hơn. Thiên nga lớn có mối quan hệ chặt chẽ với loài thiên nga Bắc Mỹ. Trong lúc di cư, chúng thường phải bay đến độ cao 8.200 m.

5. Quạ mỏ vàng Pyrrhocorax Graculus - loài chim bay cao nhất thế giới

loài chim bay cao nhất thế giới
Quạ mỏ vàng Pyrrhocorax Graculus là một trông những loài chim bay cao nhất thế giới

Độ cao tối đa: 8.077,2m. Quạ mỏ vàng hay quạ núi mỏ vàng là một loài chim thuộc họ Corvidae. Chúng là một trong hai loài thuộc chi Pyrrhocorax. Chúng phân bố chủ yếu ở Châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông và Trung Á. Quạ mỏ vàng có thể bay đến độ cao 8.000 m. Quạ mỏ vàng là loài chim định cư ổn định, tuy vậy trong những thời kỳ khan hiếm thức ăn, việc di cư có thể diễn ra. Với cơ thể cường tráng, cộng với kĩ năng bay "siêu đỉnh", quạ mỏ vàng có thể bay tới độ cao 8.077m kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Kết luận về những loài chim bay cao nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những loài chim bay cao nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Kền Kền Gyps Rueppellii, Sếu cổ trắng, Ngỗng Ấn Độ, Thiên nga lớn, Quạ mỏ vàng Pyrrhocorax Graculus, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.