Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật thông minh nhất thế giới

Bạn có biết những con vật thông minh nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật thông minh nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Chim bồ câu - con vật thông minh nhất thế giới

con vật thông minh nhất thế giới
Chim bồ câu là một trông những con vật thông minh nhất thế giới

Nổi tiếng với khả năng “nhớ dai” và định vị siêu hạng, bồ câu được sử dụng rất nhiều trong quá khứ với vai trò là người giao liên đưa thư ở khắp mọi nơi, cho dù đó có là vùng quê thanh bình, chốn thành thị náo nhiệt hay là một chiến trường đầy khói lửa. Đây cũng lựa chọn liên lạc hàng đầu của các cặp uyên ương lãng mạn kiểu Romeo và Juliet.

2. Khỉ đầu chó - con vật thông minh nhất thế giới

con vật thông minh nhất thế giới
Khỉ đầu chó là một trông những con vật thông minh nhất thế giới

Thuộc bộ Linh trưởng và là một trong những loài vật thông minh nhất hành tinh. Hành vi của chúng khá giống với con người. Chúng có thể nhận thức được stress cũng như có khả năng xây dựng được một hệ thống phân hóa xã hội phức tạp và có thể thích ứng với những tình huống khó khăn.

3. Tinh tinh - con vật thông minh nhất thế giới

con vật thông minh nhất thế giới
Tinh tinh là một trông những con vật thông minh nhất thế giới

Vốn là họ hàng gần nhất với con người nên không quá khó hiểu khi loài tinh tinh đứng đầu bảng xếp hạng các loài vật thông minh nhất. Trí thông minh ở một số loài tinh tinh vượt trội đến nỗi chúng có thể học và biết cách chơi vài trò chơi và giải một số bài toán. Nếu được huấn luyện đúng cách thì mức độ nhận thức của một con tinh tinh có thể bằng với một đứa trẻ năm tuổi.

4. Đười ươi - con vật thông minh nhất thế giới

con vật thông minh nhất thế giới
Đười ươi là một trông những con vật thông minh nhất thế giới

Giống như tinh tinh, đười ươi cũng có khả năng bắt chước các hành vi của con người. Khả năng tiếp thu của bộ não của chúng bằng với một đứa trẻ lên ba. Chúng thông minh đến mức có thể học được những hành động phức tạp của con người ví dụ như dùng búa để đóng đinh. Theo nhiều nghiên cứu, loài đười ươi cũng sỡ hữu một hệ thống liên lạc phức tạp và chúng có thể nhận thức và thích nghi được với những thay đổi của môi trường sống.

5. Khỉ Macaca mulatta - con vật thông minh nhất thế giới

con vật thông minh nhất thế giới
Khỉ Macaca mulatta là một trông những con vật thông minh nhất thế giới

Loài vật có thể bắt chước con người một cách tài tình. Chúng có thể liên lạc với nhau ở một mức độ phức tạp cũng như có khả năng xây dựng một xã hội bầy đàn có sự phân hóa rõ nét. Chúng thậm chí khôn đến mức có thể dùng đá để đập vỡ các vật cứng. Khi bị đe dọa, loài khỉ trên thường tấn công theo bầy với những đòn đánh được phối hợp rất chặt chẽ.

Kết luận về những con vật thông minh nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật thông minh nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Chim bồ câu, Khỉ đầu chó, Tinh tinh, Đười ươi, Khỉ Macaca mulatta, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.