Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật nhát gan nhất

Bạn có biết những con vật nhát gan nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật nhát gan nhất trong bài viết này nhé.

1. Chim Tororoi - con vật nhát gan nhất

con vật nhát gan nhất
Chim Tororoi là một trông những con vật nhát gan nhất

Chim Tororoi, có chiều dài khoảng 8cm và lông màu nâu. Tororoi hiền, nhút nhát và thường lảng tránh con người, chính vì vậy đã khiến cho việc nghiên cứu của nhóm thêm khó khăn hơn

2. Lợn biển - con vật nhát gan nhất

con vật nhát gan nhất
Lợn biển là một trông những con vật nhát gan nhất

Đây là một loài động vật có vú, sống dưới nước và ăn tạp. Lợn biển di chuyển chậm, nhẹ nhàng. Ngoài thời gian ăn uống thì chúng nghỉ ngơi và trôi nổi đi du lịch khắp nơi. Lợn biển sống ẩn dật, tuy nhiên chúng sẽ tiến lại gần khi con người khi cho chúng ăn

3. Chuột túi Quokka - con vật nhát gan nhất

con vật nhát gan nhất
Chuột túi Quokka là một trông những con vật nhát gan nhất

Chuột túi Quokka ở phía tây Australia cũng được biết đến nhiều với bản tính nhút nhát. Ngoài ra, đây còn là loài động vật hạnh phúc nhất thế giới khi lúc nào cũng mỉm cười. Quokka có bộ lông mịn, màu nâu xám và nhạt dần ở phần phía dưới. Quokka hiền lành, nhút nhát và được coi là miếng mồi ngon của rất nhiều loài động vật săn mồi. Quokka sống ẩn mình trong các bụi rậm, là thú có túi sống về đêm và là động vật có vú duy nhất trên cạn ở đảo Rottnest, Australia.

4. Hươu chuột - con vật nhát gan nhất

con vật nhát gan nhất
Hươu chuột là một trông những con vật nhát gan nhất

Loài vật nhút nhát tiếp theo là hươu chuột (tên khoa học là Tragulidae). Đây là động vật ăn thực vật, trọng lượng nhỏ khoảng 2kg, bản tính hiền lành và thường lảng tránh con người hoặc các loài động vật khác. Hươu chuột từng có mặt tại các vùng rừng núi ở miền Bắc của Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây, người ta chỉ còn tìm thấy nó trong các cánh rừng nhiệt đới châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á. Hươu chuột sống đơn độc, ban ngày ngủ trong các hang hốc, gốc cây lớn, ban đêm đi kiếm ăn. Chỉ cần có tiếng động cũng đủ làm hươu chuột giật mình và nhảy tót vào bụi rậm trốn biệt.

5. Tê tê - con vật nhát gan nhất

con vật nhát gan nhất
Tê tê là một trông những con vật nhát gan nhất

Tê tê được biết đến là loài động vật có vú duy nhất trên thế giới có vảy, và lớp vảy rất cứng, là vũ khí để phòng thân khi đối mặt với các loài vật hung dữ như sư tử, hổ, báo… Tuy nhiên, đây lại là loài động vật hiền lành và nhút nhát hiếm thấy. Ở tê tê có đặc điểm cuộn tròn cơ thể khi gặp nguy hiểm, vừa là ưu điểm những đồng thời cũng là khuyết điểm rất lớn. Nó sẽ khiến cho các loài tê tê dễ bị săn bắt hơn khi người thợ săn chẳng cần tốn sức để bắt chúng.

Kết luận về những con vật nhát gan nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật nhát gan nhất. Trong đó bao gồm: Chim Tororoi, Lợn biển, Chuột túi Quokka, Hươu chuột, Tê tê, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.