Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật ngủ nhiều nhất

Bạn có biết những con vật ngủ nhiều nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật ngủ nhiều nhất trong bài viết này nhé.

1. Vượn cáo đuôi vòng - con vật ngủ nhiều nhất

con vật ngủ nhiều nhất
Vượn cáo đuôi vòng là một trông những con vật ngủ nhiều nhất

Vượn cáo đuôi vòng ăn nhiều loại quả và lá cây, còn một số loài chỉ chuyên ăn một loại thức ăn và thời gian ngủ một ngày của chúng chiếm khoảng 16 giờ. Đây là một loài động vật có tính xã hội rất cao, tồn tại trong một nhóm cá thể. Con cái giữ vai trò thống trị trong bầy. Chúng rất thích tắm nắng dưới ánh mặt trời, khoe bộ lông trắng mỏng phía dưới bụng hướng về nơi có ánh sáng. Vượn cáo đuôi vòng cũng có tập tính giống như những loài vượn khác, có khướu giác mạnh và đánh dấu lãnh thổ bằng tuyến xạ.

2. Lười - con vật ngủ nhiều nhất

con vật ngủ nhiều nhất
Lười là một trông những con vật ngủ nhiều nhất

Trên thực tế, loài động vật này có thể ngủ được 20 tiếng một ngày. Vì vậy, chúng trông có vẻ hơi chậm chạp và lười vận động thậm chí vẻ ngoài trông hơi ngu ngốc và thờ ơ. Thế nhưng, vẻ ngoài này lại là một sự tiến hóa giúp loài động vật lười vận động tồn tại trong môi trường sống cho đến ngày hôm nay, nhất là trong môi trường nhiều cạnh tranh và ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, càng hạn chế vận động sẽ càng tiết kiệm được nhiều năng lượng. Chúng ăn rất điều độ, chủ yếu là rau xanh.

3. Armadillo - con vật ngủ nhiều nhất

con vật ngủ nhiều nhất
Armadillo là một trông những con vật ngủ nhiều nhất

armadillo/" title="Tìm hiểu về Armadillo">Armadillo là một loại thú có mai nằm trong top những loài động vật ngủ nhiều nhất trên thế giới vì một ngày chúng có thể ngủ đến 20 tiếng đồng hồ. Đa phần, loài động vật này đều có nguồn gốc bắt nguồn từ châu Mỹ và hiện nay được phân bố và sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau. Lúc mới sinh, chúng có một bộ da rất mềm, sau quá trình sinh trưởng và lớn lên, lớp da mềm này cũng bắt đầu cứng cáp sau một vài tuần. Trung bình, loài động vật này dài khoảng 75 cm kể cả đuôi, những con lớn có thể dài 1 mét và nặng 30 kg.

4. Sóc - con vật ngủ nhiều nhất

con vật ngủ nhiều nhất
Sóc là một trông những con vật ngủ nhiều nhất

Thức ăn chủ yếu của sóc là các chất có giàu carbohydrate, protein và chất béo, và đây có thể là lý do khiến loài động vật này có khả năng ngủ suốt 6 tháng qua mùa đông. Mặc dù loài động vật này ngủ rất nhiều, song chúng lại hoạt động rất tích cực sau khi tỉnh dậy.

5. Gấu - con vật ngủ nhiều nhất

con vật ngủ nhiều nhất
Gấu là một trông những con vật ngủ nhiều nhất

Chúng ta đều biết rằng, mùa đông là thời điểm lạnh lẽo và khắc nghiệt nhất trong năm đối với các loài động vật để sống và tồn tại. Các loài động vật có vú như gấu muốn sống sót qua mùa đông lạnh giá thì phải tìm cách giữ ấm cơ thể của mình. Gấu đã tiết kiệm năng lượng bằng cách đi ngủ. Thậm chí ngay cả khi chúng không hoạt động, loài gấu cũng phải dự trữ năng lượng để tồn tại đến mùa xuân. Gấu dự trữ thức ăn bằng hình thức tích mỡ. Trước khi mùa đông tới, các con gấu đều béo lên do sự tích trữ thức ăn trong nhiều tháng liền, và do đó trọng lượng của chúng có thể tăng hơn 18kg một tuần.

Kết luận về những con vật ngủ nhiều nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật ngủ nhiều nhất. Trong đó bao gồm: Vượn cáo đuôi vòng, Lười, Armadillo, Sóc, Gấu, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.