Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật ngu nhất thế giới

Bạn có biết những con vật ngu nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật ngu nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Cóc mía Nam Australia - con vật ngu nhất thế giới

con vật ngu nhất thế giới
Cóc mía Nam Australia là một trông những con vật ngu nhất thế giới

Cóc mía Nam Australia được cho là loài “ngu ngốc” nhất thế giới. Loài này có thân hình khá là đồ sộ với các loài cóc ta thường thấy, con cóc mía Nam Australia trưởng thành có kích thước khoảng 20,8cm và nặng khoảng 850gr. Tuy vậy, chỉ số IQ của chúng lại tỉ lệ nghịch với kích thước. Sự “ngu ngốc” của cóc mia thể hiện ngay trong bản năng sinh sản, những con cóc đực thậm chí còn không nhận diện được “bạn tình” của chúng, nó giao phối với tất cả những vật mà chúng nghĩ là bạn tình, “gớm” hơn là cả với những… xác chết của loài khác như kỳ nhông, thằn lằn… Điều này đã đủ giúp nó xứng đáng với danh hiệu con vật ngu nhất thế giới.

2. Gấu trúc - con vật ngu nhất thế giới

con vật ngu nhất thế giới
Gấu trúc là một trông những con vật ngu nhất thế giới

IQ của chúng cũng thuộc hạng thấp nhất thế giới trong các loài. Chúng rất ít khi hoạt động, và gần như giao phối rất ít chỉ khoảng 1 lần 1 năm. Khi mang thai, gấu trúc mẹ còn thậm chí không cảm nhận được mình mang thai, khi có con thì việc những chú gấu con bị bất cẩn đè chết là những chuyện quá đỗi bình thường với loài này.

3. Vẹt Kakapo - con vật ngu nhất thế giới

con vật ngu nhất thế giới
Vẹt Kakapo là một trông những con vật ngu nhất thế giới

Chúng ta thường biết đến vẹt là một loài vô cùng thông minh, có thể học lỏm, thậm chí học tiếng người. Tuy nhiên sự thông minh này lại không xuất hiện ở loài Vẹt Kakapo, thậm chí vẹt Kakapo còn có chỉ số IQ thuộc hạng TOP bét – loài chim không biết bay. Loài này ngốc đến nỗi không phân biệt được bạn tình, khi chúng sợ thì chỉ đứng im 1 chỗ, hoặc ngớ ngẩn đến nỗi giang cánh bay nhưng không hề biết rằng mình không biết bay.

4. Gà tây - con vật ngu nhất thế giới

con vật ngu nhất thế giới
Gà tây là một trông những con vật ngu nhất thế giới

Sự ngốc nghếch của gà tây thể hiện ngay ở chỗ chúng không phân biệt được trời mưa hay trời nắng. Phải mất khoảng 40s để chúng nhận ra rằng mình đang…bị mưa, cần phải tìm chỗ trú. Và cũng giống như những loài trên, gà tây cũng ngớ ngẩn đến nỗi không thể phân biệt được bạn tình. Bạn có thể cầm 1 chiếc đầu gà tây giả thôi cũng khiến những con gà tây trống bị đánh lừa, và thể hiện vũ điệu để…quyến rũ bạn ngay lập tức.

5. Đà điểu - con vật ngu nhất thế giới

con vật ngu nhất thế giới
Đà điểu là một trông những con vật ngu nhất thế giới

Đà điểu tuy có một thân hình cực kỳ to lớn, tuy nhiên bộ não và IQ của chúng dường như lại không tương xứng với thân hình này, cho nên đà điểu cũng là một trong những loài vật ngốc nghếch nhất thế giới. Và không ít lần chúng trở thành bữa ăn cho kẻ thù chính bởi sự ngốc nghếch của mình khi mà đang chạy thẳng bỗng nhiên lại…quay đầu lại. Thế là trở thành con mồi ngon cho kẻ đi săn. Thật là quá ngốc đúng không nào.

Kết luận về những con vật ngu nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật ngu nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Cóc mía Nam Australia, Gấu trúc, Vẹt Kakapo, Gà tây, Đà điểu, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.