Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật ngủ ít nhất

Bạn có biết những con vật ngủ ít nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật ngủ ít nhất trong bài viết này nhé.

1. Cá mập - con vật ngủ ít nhất

con vật ngủ ít nhất
Cá mập là một trông những con vật ngủ ít nhất

Đứng ở vị trí đầu bảng chính là loài vật nguy hiểm này. Dù ngủ đông hay những lúc nhàn rỗi thì sinh vật bí ẩn này cũng chỉ ngủ nhẹ. Nguyên nhân chính khiến chúng không thể ngủ sâu là vì mỗi khi thở nước đi qua mang của cá mập, và điều này đòi hỏi cơ thể của chúng phải làm việc.

2. Cá heo - con vật ngủ ít nhất

con vật ngủ ít nhất
Cá heo là một trông những con vật ngủ ít nhất

Những con cá heo cái phải cẩn thận vì con nên chúng không ngủ trong suốt 30 ngày đầu đời. Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng những đứa trẻ này luôn tràn đầy năng lượng và thích khám phá môi trường xung quanh.

3. Hươu cao cổ - con vật ngủ ít nhất

con vật ngủ ít nhất
Hươu cao cổ là một trông những con vật ngủ ít nhất

Bạn có nhận ra rằng rất hiếm khi thấy được hình ảnh hươu cao cổ ngủ? Đó là vì nguyên một ngày chúng chỉ ngủ khoảng 2 giờ. Loài này cũng có nhiều giấc ngủ ngắn khoảng 15 phút.

4. Ngựa - con vật ngủ ít nhất

con vật ngủ ít nhất
Ngựa là một trông những con vật ngủ ít nhất

Loài vật này có khả năng ngủ đứng rất tuyệt vời. Mỗi ngày ngựa có nhiều giấc ngủ ngắn chỉ khoảng 15 phút. Vì không đứng bằng cả 4 chân nguyên ngày nên chúng dành thời gian nghỉ ngơi để nằm trên đất chìm vào giấc ngủ sâu. Tổng thời gian ngủ của ngựa trọng một ngày là khoảng 2 tiếng 30 phút.

5. Hoẵng châu Âu - con vật ngủ ít nhất

con vật ngủ ít nhất
Hoẵng châu Âu là một trông những con vật ngủ ít nhất

Xếp thứ 5 chính là hoẵng châu Âu với tổng thời gian ngủ mỗi ngày khoảng 3 giờ. Loài này giữ tỉnh táo mọi lúc để kiếm thức ăn và khám phá môi trường chung quanh chúng.

Kết luận về những con vật ngủ ít nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật ngủ ít nhất. Trong đó bao gồm: Cá mập, Cá heo, Hươu cao cổ, Ngựa, Hoẵng châu Âu, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.