Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật nặng nhất thế giới

Bạn có biết những con vật nặng nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật nặng nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Cá mập voi - con vật nặng nhất thế giới

con vật nặng nhất thế giới
Cá mập voi là một trông những con vật nặng nhất thế giới

Cá mập voi là động vật biển lớn nhất với chiều dài 12 m và trọng lượng hơn 18 tấn. Chúng sống ở vùng biển nhiệt đới ấm áp trên khắp thế giới. Loài cá mập khổng lồ này vô hại đối với con người. Chế độ ăn uống của chúng chủ yếu vi tảo, nhuyễn thể, cua và các động vật xương sống khác.

2. Cá sấu - con vật nặng nhất thế giới

con vật nặng nhất thế giới
Cá sấu là một trông những con vật nặng nhất thế giới

Cá sấu là loài bò sát lớn nhất thế giới. Cá sấu trưởng thành có chiều dài từ 1,8-7,6 m và trọng lượng hơn 1,04 tấn. Cá sấu có thể không cần thức ăn trong nhiều tháng. Chúng sử dụng năng lượng được lưu trữ dưới dạng chất béo. Cá sấu không đổ mồ hôi. Chúng há miệng để làm mát cơ thể. Hàm của loài vật này đủ mạnh để bẻ gãy xương con mồi lớn.

3. Bò tót châu Á - con vật nặng nhất thế giới

con vật nặng nhất thế giới
Bò tót châu Á là một trông những con vật nặng nhất thế giới

Bò tót châu Á có nguồn gốc từ Nam Á, chiều dài cơ thể từ 2,5-3,5 m và nặng 1,13 tấn. Trọng lượng bò tót châu Á đực lớn hơn 30% con cái. Bò tót châu Á sinh sống theo bầy đàn, từ 9-13 con, ở đồng cỏ và rừng thường xanh. Sừng của chúng có thể dài tới 1 m.

4. Hà mã - con vật nặng nhất thế giới

con vật nặng nhất thế giới
Hà mã là một trông những con vật nặng nhất thế giới

Hà mã là động vật có vú trên cạn lớn thứ 3 Trái Đất. Chúng có nguồn gốc từ Nam Phi. Một con hà mã trưởng thành nặng 2,4 tấn. Chúng dành nhiều thời gian trong nước để hạ nhiệt cơ thể nặng nề của mình. Hàng ngày, một con hà mã tiêu thụ hơn 36 kg cỏ. Răng của hà mã có hình dạng đặc biệt, giúp chúng ăn lượng lớn cỏ trong thời gian ngắn.

5. Tê giác trắng - con vật nặng nhất thế giới

con vật nặng nhất thế giới
Tê giác trắng là một trông những con vật nặng nhất thế giới

Tê giác trắng là động vật trên cạn lớn thứ 2 Trái Đất, sinh sống nhiều ở khắp châu Phi. Tê giác trắng cũng là loài lớn nhất trong 4 loài tê giác còn sống trên thế giới. Mỗi cá thể có chiều dài 4 m và nặng từ 1,6-3,5 tấn. Loài vật này có hộp sọ lớn và 2 sừng. Sừng phía trước có thể phát triển dài đến 1,5 m.

Kết luận về những con vật nặng nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật nặng nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Cá mập voi, Cá sấu, Bò tót châu Á, Hà mã, Tê giác trắng, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.