Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật mạnh nhất thế giới

5 con vật mạnh nhất thế giới

  1. Ve giáp
  2. Bọ hung
  3. Kiến
  4. Khỉ đột
  5. Hổ

Bạn có biết những con vật mạnh nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật mạnh nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Ve giáp - con vật mạnh nhất thế giới

con vật mạnh nhất thế giới
Ve giáp là một trông những con vật mạnh nhất thế giới

Bọ cánh cứng là nhóm côn trùng với số lượng loài lớn nhất được biết đến. Chúng được phân loại thành bộ Cánh cứng gồm nhiều loài được mô tả hơn bất kỳ bộ nào khác trong giới động vật, chiếm khoảng 25% tất cả các dạng sống đã biết. Khoảng 40% côn trùng được mô tả là bọ cánh cứng và ngày càng nhiều loài mới được khám phá. Ve giáp là loài bọ cánh cứng có kích cỡ rất nhỏ, khoảng 0,2 - 1,5 mm và thường sống ở mặt đất, giúp đất màu mỡ hơn. Loài côn trùng này có thể nâng được trọng lượng gấp 1180 lần trọng lượng cơ thể của chúng, tương đương với một người nâng 82 tấn. Đây là loài động vật khỏe nhất trên Trái đất.

2. Bọ hung - con vật mạnh nhất thế giới

con vật mạnh nhất thế giới
Bọ hung là một trông những con vật mạnh nhất thế giới

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà sinh học, loài bọ hung Onthophagus taurus có thể kéo vật nặng gấp 1141 trọng lượng cơ thể chúng, tương đương một người 70 kg nhấc được 6 xe buýt 2 tầng chở đầy khách. Onthophagus taurus không giống như những loài bọ hung khác, chúng không đẩy phân. Công việc chôn phân (phân gia súc) chủ yếu do con cái thực hiện, còn con đực chỉ đóng vai trò trợ giúp. Con cái có nhiệm vụ xây các đường hầm nhỏ, đẩy phân gia súc vào rồi đẻ trứng trong đó. Con đực thường có sừng và rất hung dữ, đặc biệt trong những trận chiến giành bạn tình. Đường hầm cũng là nơi bọ hung tình tứ sau khi các con đực đánh nhau chí mạng để giành quyền được giao phối.

3. Kiến - con vật mạnh nhất thế giới

con vật mạnh nhất thế giới
Kiến là một trông những con vật mạnh nhất thế giới

Kiến là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất. Các tập đoàn kiến hoạt động như một thực thể duy nhất nên đôi khi được coi là các siêu cơ quan. Kiến có thể mang trên mình những mảnh lá cây có trọng lượng gấp 50 lần trọng lượng của chúng (tương đương với việc một người nâng một trọng lượng nặng 2,5 tấn). Loài kiến thường sống thành bầy đàn trong một tổ được làm trên cây hay dưới đất. Mỗi đàn kiến có khoảng 8 triệu con.

4. Khỉ đột - con vật mạnh nhất thế giới

con vật mạnh nhất thế giới
Khỉ đột là một trông những con vật mạnh nhất thế giới

Khỉ đột (Gorilla) là một chi linh trưởng thuộc họ người, là động vật ăn cỏ sống trong rừng rậm châu Phi, là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại. Khỉ đột có kích thước lớn nhất trong bộ linh trưởng, chúng có thể cao từ 1,7 - 2 m khi đứng thẳng và nặng từ 180 kg - 200 kg. Gorilla được biết đến như một dã thú đầy sức mạnh với ngoại hình to lớn, khỏe hơn rất nhiều so với người, đôi tay mạnh mẽ, và thông minh. Khỉ đột khỏe tới mức một cú đấm của nó có thể khiến mọi vật đối diện phải biến dạng. Dù có thân hình to lớn đồ sộ là thế nhưng Gorilla có thể chạy ở tốc độ trung bình khoảng từ 35 - 40 km/h. Một con Gorilla trưởng thành có thể nâng được trọng lượng gấp 10 lần cơ thể chúng.

5. Hổ - con vật mạnh nhất thế giới

con vật mạnh nhất thế giới
Hổ là một trông những con vật mạnh nhất thế giới

Trọng lượng trung bình của loài hổ là 300 kg, xét về sức mạnh chúng có thể nâng vật thể gấp 1,8 lần trọng lượng cơ thể. Hổ là một loài thú ăn thịt, chúng dễ nhận biết nhất bởi các sọc vằn dọc sẫm màu trên bộ lông màu đỏ cam với phần bụng trắng. Hổ là loài lớn nhất trong họ Mèo và là động vật lớn thứ 3 trong các loài thú ăn thịt (sau gấu Bắc Cực và gấu nâu). Hổ là một trong những loài động vật có biểu tượng lôi cuốn và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Chúng nổi bật trong thần thoại và văn hóa dân gian cổ đại, tiếp tục được miêu tả trong các bộ phim và văn học hiện đại, xuất hiện trên nhiều lá cờ, phù hiệu áo giáp và làm linh vật cho các đội tuyển thể thao. Đặc biệt trong văn hóa phương Đông, hổ được mệnh danh là "chúa sơn lâm". Do đó, chúng là biểu tượng quốc gia của nhiều nước như Ấn Độ, Bangladesh, Malaysia và Hàn Quốc.

Kết luận về những con vật mạnh nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật mạnh nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Ve giáp, Bọ hung, Kiến, Khỉ đột, Hổ, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.