Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật mang lại may mắn

5 con vật mang lại may mắn

  1. Chuột vàng
  2. Ngựa
  3. Rồng
  4. Heo
  5. Sư Tử

Bạn có biết những con vật mang lại may mắn không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật mang lại may mắn trong bài viết này nhé.

1. Chuột vàng - con vật mang lại may mắn

con vật mang lại may mắn
Chuột vàng là một trông những con vật mang lại may mắn

Đứng đầu trong 12 con giáp, Chuột là linh vật tượng trưng cho người Tuổi Tý. Trong văn hoá dân gian, chuột được gắn liền với sự nhanh nhẹn, thông minh. Trong khi đó, theo phong thuỷ, chuột tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Chuột là loài vật quen thuộc với cuộc sống người dân Á Đông. Tồn tại cùng nền văn minh nông nghiệp lúa nước, chuột đã trở thành hình tượng đi vào thơ ca, văn học, là linh vật phong thuỷ trong đời sống của người dân. Từ hình tượng trong văn hoá Á đông, những chú chuột trong phong thuỷ cũng mang lại vận khí tốt đẹp. Theo các chuyên gia phong thuỷ, chuột mang đến sự sung túc và thịnh vượng bởi chúng là loài tìm kiếm thức ăn nhanh, sinh sản tốt. Nơi nào có chuột đến nghĩa là nơi đó sẽ có của ăn của để dồi dào. Không chỉ vậy, chuột còn mang may mắn trong tình duyên, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, tránh những mâu thuẫn xung đột. Ngoài ra, trong phong thuỷ, chuột là biều tượng của sự nhanh nhẹn, nhạy bén nên có khả năng cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

2. Ngựa - con vật mang lại may mắn

con vật mang lại may mắn
Ngựa là một trông những con vật mang lại may mắn

Những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, chính quyền thường mong cầu năm mới được khỏe mạnh và thăng quan tiến chức. Họ sử dụng tranh ảnh, tượng hình chú ngựa trong tư thế phi nước đại thường là 4 hay 8 con để cầu nguyện cho mưu sự được thành. Ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày ở cả các nước phương Đông và phương Tây. Con vật này là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, đồng thời là biểu tượng cho tài lộc và thành công. Chính vì vậy ngựa được ví với câu mã đáo thành công.

3. Rồng - con vật mang lại may mắn

con vật mang lại may mắn
Rồng là một trông những con vật mang lại may mắn

Rồng - là loài vật không có thật trong thực tế, tuy nhiên, nó lại mang 1 ý nghĩa lớn tượng trưng cho sự may mắn. Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Tuy không có thật nhưng đã từ lâu trong tiềm thức con người xem trọng con rồng và những hình ảnh, tranh có vẽ hay thêu hình con rồng.

4. Heo - con vật mang lại may mắn

con vật mang lại may mắn
Heo là một trông những con vật mang lại may mắn

heo/" title="Tìm hiểu về Heo">Heo - loài động vật hiền lành, thân thuộc và gần gũi với con người. Trong đời sống hằng ngày, nó cũng là vật phẩm biểu tượng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an lạc trong nhà. Ngoài ra, với khả năng sinh sản nhiều và dễ dàng thì heo còn được xem là vật linh mang lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đang cầu mong con cái thì sử dụng vật phẩm hình dáng heo vàng đặt trong phòng ngủ.

5. Sư Tử - con vật mang lại may mắn

con vật mang lại may mắn
Sư Tử là một trông những con vật mang lại may mắn

Trong quan niệm của người phương Đông xưa mỗi con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Như rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững trãi, rồng tượng trưng cho quyền lực, các chép tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý… Thì sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm. Chính bởi những khí chất ấy của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu từ thế đất, vận hạn nhất là vào dịp tết Nguyên Đán.

Kết luận về những con vật mang lại may mắn

Trên đây là những kiến thức về những con vật mang lại may mắn. Trong đó bao gồm: Chuột vàng, Ngựa, Rồng, Heo, Sư Tử, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.