Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật không thở bằng mũi

5 con vật không thở bằng mũi

  1. Giun đất
  2. Ếch
  3. Đỉa
  4. Ajolote

Bạn có biết những con vật không thở bằng mũi không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật không thở bằng mũi trong bài viết này nhé.

1. Giun đất - con vật không thở bằng mũi

con vật không thở bằng mũi
Giun đất là một trông những con vật không thở bằng mũi

Giun đất là một động vật thuộc họ annelids. Họ nhận được tên này vì đặc điểm khác biệt của cơ thể họ được chia thành các phân đoạn giống như chiếc nhẫn. Để nuôi, nó làm đường hầm trong lòng đất. Bằng cách làm chất hữu cơ này đi qua đường tiêu hóa của bạn và sau đó loại bỏ chất thải dưới dạng phân. Hoạt động liên tục này của giun đất làm cho nó có thể làm mềm, làm giàu và sục khí cho đất. Loài động vật này thiếu các cơ quan hô hấp đặc biệt, vì vậy quá trình hô hấp của nó được thực hiện bằng phương pháp khuếch tán đơn giản qua da của nó.

2. Cá - con vật không thở bằng mũi

con vật không thở bằng mũi
Cá là một trông những con vật không thở bằng mũi

thở bằng mang. Cơ quan hô hấp của có thể hấp thụ oxy từ nước. Nó bao gồm c lá mang thứ nhất đỡ lấy lá mang thứ hai. Cấu trúc này làm tăng bề mặt hô hấp của , do đó làm tăng hiệu quả trao đổi khí. Hít vào - Nắp mang nâng lên dẫn đến áp suất trong xoang hầu giảm và miệng mở dẫn nước đi qua.

3. Ếch - con vật không thở bằng mũi

con vật không thở bằng mũi
Ếch là một trông những con vật không thở bằng mũi

Ếch thở bằng da vì thềm miệng hạ xuống, không khí từ ngoài qua lỗ mũi vào miệng, van mũi khép lại, thềm miệng được nâng lên nhờ cơ gian hàm và cơ gian móng, đẩy khí qua khe họng vào phổi. Không khí từ phổi ra ngoài nhờ tác dụng của cơ gian bụng và thành phổi.

4. Đỉa - con vật không thở bằng mũi

con vật không thở bằng mũi
Đỉa là một trông những con vật không thở bằng mũi

Con đỉa là một động vật dẹt với những cái mút ở mỗi đầu của cơ thể. Hầu hết các loài động vật này ăn máu hút từ các sinh vật khác.

5. Ajolote - con vật không thở bằng mũi

con vật không thở bằng mũi
Ajolote là một trông những con vật không thở bằng mũi

ajolote/" title="Tìm hiểu về Ajolote">Ajolote hoặc axolotl là một loại kỳ giông của nhóm lưỡng cư được tìm thấy hầu như chỉ ở khu vực thung lũng của Mexico, đặc biệt là trong hệ thống kênh Xochimilco. Mặc dù một số loài cũng được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Giống như hầu hết các kỳ giông, nó có sự xuất hiện của một con thằn lằn. Da bạn mịn màng, tuyến và ẩm. Chúng có nhiều màu khác nhau (nâu, đen, xanh lá cây, có đốm, vàng).

Kết luận về những con vật không thở bằng mũi

Trên đây là những kiến thức về những con vật không thở bằng mũi. Trong đó bao gồm: Giun đất, Cá, Ếch, Đỉa, Ajolote, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.