Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật không có thật

Bạn có biết những con vật không có thật không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật không có thật trong bài viết này nhé.

1. Thủy quái Kraken - con vật không có thật

con vật không có thật
Thủy quái Kraken là một trông những con vật không có thật

Kraken là một con quái vật biển huyền thoại khổng lồ vô cùng nổi tiếng trong nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Với chiều dài cơ thể (kể cả các xúc tu) lên tới 13-15 mét, sinh vật này có thể dễ dàng đánh chìm một con tàu lớn, bắt sống các thủy thủ đoàn để ăn thịt. Một trong những ghi chép đầu tiên liên quan đến sinh vật này bắt nguồn từ cuốn sách "Orvar-Oddr", được viết vào khoảng cuối thế kỷ 13 kể về hai loài quái vật biển Hafgufa và Lyngbakr. Nhiều người tin rằng hai loài thủy quái khổng lồ từng gây ra biết bao cơn ác mộng kinh hoàng cho người đi biển này chính là hiện thân của Kraken.

2. Tỳ Hưu - con vật không có thật

con vật không có thật
Tỳ Hưu là một trông những con vật không có thật

Trong các vật phẩm phong thủy ngày nay, Tỳ Hưu là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cầu tài, cầu công danh trong sự nghiệp. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú rất dũng mãnh, nhưng lại mang đến những điều thiện, tốt lành cho loại người. Rất được ưa chuộng. Tỳ Hưu cũng như Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Tỳ hưu trong văn hóa Trung Hoa có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng) theo Hoàng Đế đánh nhau trong cuộc chiên thần thoại với Xuy Vưu trên cánh đồng Trác Lộc. Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

3. Megalania Prisca - con vật không có thật

con vật không có thật
Megalania Prisca là một trông những con vật không có thật

Loài thằn lằn khổng lồ Megalania Prisca, trước đây gọi là Varanus Priscus, là một loài thằn lằn tiền sử, to hơn rồng Komodo của Indonesia nhiều lần, thường lang thang ở những vùng xa xôi hẻo lánh của Australia, khủng bố các loài động vật bản địa. Mặc dù biết Megalania đã tuyệt chủng từ lâu, nhưng thường xuyên vẫn có người thông báo với chính quyền nhìn thấy loài thằn lằn khổng lồ này (Australia gọi là goanna) có kích thước tương tự một con cá sấu nước mặn.

4. Kongamato - con vật không có thật

con vật không có thật
Kongamato là một trông những con vật không có thật

kongamato/" title="Tìm hiểu về Kongamato">Kongamato là một vật bí hiểm sống trong các đầm lầy sâu và rừng nhiệt đới châu Phi xich đạo, một khu vực đặc biệt mà các nhà nghiên cứu động vật bí ẩn (cryptozoolog) rất quan tâm do thường xuyên nhận được thông báo về sự xuất hiện các con vật lạ. Con kongamato/" title="Tìm hiểu về Kongamato">Kongamato giống như với loài chim tiền sử (pterodactyl) có sải cánh dài khoảng 2m và được xem là một con vật đặc hữu của vùng này. Nó rất khoẻ, hàm răng sắc nhọn, không thể là một loài chim xác định nhầm mà là một loài chim chưa biết tới.

5. Mèo rừng khổng lồ Nunda - con vật không có thật

con vật không có thật
Mèo rừng khổng lồ Nunda là một trông những con vật không có thật

Nunda được cho là một giống mèo khổng lồ, lẩn trốn trong các khu rừng ở Tanzania, tầm vóc và sức mạnh lớn hơn nhiều so với bất kỳ con sư tử nào. Điều đáng chú ý là các mẫu lông của nó mà người ta thu thập được khẳng định rằng, nó thực sự là một loài thú ăn thịt hoàn toàn mới.

Kết luận về những con vật không có thật

Trên đây là những kiến thức về những con vật không có thật. Trong đó bao gồm: Thủy quái Kraken, Tỳ Hưu, Megalania Prisca, Kongamato, Mèo rừng khổng lồ Nunda, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.