Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật độc nhất thế giới

Bạn có biết những con vật độc nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật độc nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Ếch phi tiêu độc - con vật độc nhất thế giới

con vật độc nhất thế giới
Ếch phi tiêu độc là một trông những con vật độc nhất thế giới

Ếch phi tiêu độc thuôc họ Dendrobatidae và thường dược tìm thấy ở vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng được mệnh danh là loài sinh vật độc nhất trên thế giới nhưng lại có vẻ ngoài khá bắt mắt. Tuy nhiên hãy cẩn thận, đừng để vẻ bề ngoài của chúng đánh lừa bạn. Dù rằng với kích thức nhỏ bé và chiều cao chỉ khoảng 2cm nhưng nọc độc của chúng hoàn toàn có thể lấy mạng một người trưởng thành thậm chí có thể giết chết 2 con voi châu phi. Da của loài ếch phi tiêu tiết ra chất độc batrachotoxin làm tê liệu hệ thần kinh và các cơ và gây tử vong. Từ xa xưa, những người thổ dân da đỏ thường sử dụng chất độc này để bôi lên các phi tiêu phục vụ mục đích săn bắn.

2. Bạch tuộc đốm xanh - con vật độc nhất thế giới

con vật độc nhất thế giới
Bạch tuộc đốm xanh là một trông những con vật độc nhất thế giới

Bạch tuộc đốm xanh được xem là loài độc thứ 2 trên thế giới trong bảng xếp hạng nhờ vào thần kinh tetrodotoxin cực mạnh ở trong nước bọt của loài bạch tuộc này. Mặc dù bạch tuốc đốm xanh có kích thước khá nhỏ cùng tính cách có phần “nhút nhát” nhưng chất độc của loài này có thể giết chết một sinh vật chỉ trong thời gian khoảng 2 phút.

3. Ốc nón - con vật độc nhất thế giới

con vật độc nhất thế giới
Ốc nón là một trông những con vật độc nhất thế giới

Với vẻ ngoài sặc sỡ, loài ốc nón mang tên khoa học Conus geographus. Sinh vật biển này sống ở vùng nước mặn có kích thước nhỏ nhưng có thể lấy mảng một người nhanh chóng chỉ với 1 giọt nọc độc. Nó đứng thứ 3 trong danh sách những loài động vật có nọc độc nhất trong bảng xếp hạng.

4. Sứa hộp - con vật độc nhất thế giới

con vật độc nhất thế giới
Sứa hộp là một trông những con vật độc nhất thế giới

Sứa hộp là một trong những loài sứa sở hữu nọc độc đáng sợ nhát trên thế giới, các chất độc từ sứa hộp sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến tim, hệ thống thần kinh và cả các tế bào da. Có nghĩa là nếu chẳng may bạn bị dính chất độc từ sứa hộp khi đang bơi thì rất có thể bạn sẽ ” sang thế giới bên kia” trước khi có cơ hội vào bờ. Nếu may mắn mỉm cười với bạn thì những cơn đau nhức sẽ kéo dài trong nhiều tuần liền và để lại các vết sẹo trên da.

5. Rắn taipan nội địa - con vật độc nhất thế giới

con vật độc nhất thế giới
Rắn taipan nội địa là một trông những con vật độc nhất thế giới

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên và nọc độc của loài rắn hổ mang ở nước ta đáng sợ đến như thế nào và có khả năng gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng nếu so với Taipan thì nọc đọc của rắn hổ mang không thấm tháp vào đâu vì Taipan có nọc độc mạnh gấp 100 lần so với rắn hổ mang. May mắn thay rắng taipan nội địa thường xuất hiện ở Úc này lại khá nhút nhát, chúng chỉ tấn công khi săn mồi hoặc cảm thấy bị đe dọa. Một vết cắn của rắn Taipan có lượng nọc độc có thể gây tử vong cho 120 người.

Kết luận về những con vật độc nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật độc nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Ếch phi tiêu độc, Bạch tuộc đốm xanh, Ốc nón, Sứa hộp, Rắn taipan nội địa, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.