Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật dễ nuôi nhất

5 con vật dễ nuôi nhất

  1. Chó
  2. Mèo
  3. Chuột Hamster
  4. Thỏ
  5. Sóc bay Úc

Bạn có biết những con vật dễ nuôi nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật dễ nuôi nhất trong bài viết này nhé.

1. Chó - con vật dễ nuôi nhất

con vật dễ nuôi nhất
Chó là một trông những con vật dễ nuôi nhất

Chó là thú cưng dễ nuôi trong nhà đứng đầu bảng vì là loài vật tinh khôn và tình cảm. Ngoài ra, chó cũng là loài động vật rất mực trung thành, thậm chí không cần biết chủ đối xử tàn tệ hay no đủ như thế nào. Chó là thú cưng được nuôi phổ biến trong gia đình Việt Nam để làm cảnh, trông nhà, chơi đùa với trẻ nhỏ. Chó được nuôi phổ biến trên thế giới, còn có thể trông coi nhà, chăn cừu, dẫn đường, kéo xe. Đôi tai thính nhạy, đôi chân dẻo dai, chó có khả năng giữ nhà rất tốt, săn bắt số một.

2. Mèo - con vật dễ nuôi nhất

con vật dễ nuôi nhất
Mèo là một trông những con vật dễ nuôi nhất

Mèo là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, mèo được nuôi để săn bắt các con vật gây hại như chuột, các loài gậm nhấm, côn trùng ( gián)… Điều thú vị là mèo đã sống gần gũi với người ít nhất 9.500 năm, và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới. Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không lông hoặc không đuôi, màu lông vô cùng phong phú: tam thể nhiều màu, mướp vằn, trắng muốt như bông … Mèo có kỹ thuật của thú săn mồi và được biết đến ở trình độ săn bắt rình rập từ trong bản năng.

3. Chuột Hamster - con vật dễ nuôi nhất

con vật dễ nuôi nhất
Chuột Hamster là một trông những con vật dễ nuôi nhất

Chuột Hamster hay còn gọi là chuột đất vàng, là một loài động vật gặm nhấm thuộc phân họ Cricetinae, bao gồm 25 loài thuộc 6 hoặc 7 chi khác nhau. Hamster là loài chuột nhỏ nhắn và có hình dáng rất đáng yêu Chuột Hams có kích thước nhỏ; bộ lông mềm bao phủ khắp cơ thể. Chúng có nhiều loại và nhiều màu lông khác nhau (đen, xám, vàng, trắng, trắng tuyền, vàng kim…). Là động vật ăn tạp nên Hams rất dễ nuôi. Bạn có thể cho chúng ăn rau, củ quả… bánh kẹo. Tuy nhiên cần lưu ý chúng không ăn được các vị cay, chua, đắng.

4. Thỏ - con vật dễ nuôi nhất

con vật dễ nuôi nhất
Thỏ là một trông những con vật dễ nuôi nhất

Thỏ là động vật có vú nhỏ được xếp vào họ Leporidue thuộc bộ Lagomorpha, sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta cũng rất quen thuộc với chúng qua hình hình ảnh thỏ ngọc trong chuyện cổ tích Chú cuội. Thỏ cũng được biết đến với hình ảnh dễ thương, bộ lông mềm mịn. Vì thế, việc thỏ là thú cưng dễ nuôi là rất bình thường. Việc chọn chuồng cho thỏ cũng rất quan trọng. Cần phải chú ý thông hơi cho chuồng thỏ. Những cái lồng sắt thì thích hợp hơn cho việc thông hơi và giữ vệ sinh chuồng.

5. Sóc bay Úc - con vật dễ nuôi nhất

con vật dễ nuôi nhất
Sóc bay Úc là một trông những con vật dễ nuôi nhất

Sóc bay Úc hay sóc bay Sugar Glider là một phân loài của loài thú có túi Petaurus breviceps có nguồn gốc từ bờ biển đông bắc nước Úc. Chúng là loài giống như sóc sống trên cây và sống về đêm. Hiện nay chúng được ưa chuộng để nuôi làm thú cưng như mốt “thú nuôi độc lạ” của giới trẻ. Nhưng quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng loài vật này khá kỳ công với chế độ ăn đa dạng. Chúng có một bộ lông cực kì mềm mượt với một đường sọc đen chạy dài cơ thể và sở hữu một màng mỏng kéo dài từ giữa cánh tay đến cuối chân sau cho chúng khả năng bay xa tới 60 – 100 mét sau vài giây. Chúng là loài sống trong rừng.

Kết luận về những con vật dễ nuôi nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật dễ nuôi nhất. Trong đó bao gồm: Chó, Mèo, Chuột Hamster, Thỏ, Sóc bay Úc, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.