Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Bạn có biết những con vật có tuổi thọ ngắn nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật có tuổi thọ ngắn nhất trong bài viết này nhé.

1. Bộ phù du - con vật có tuổi thọ ngắn nhất

con vật có tuổi thọ ngắn nhất
Bộ phù du là một trông những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Cuộc đời của phù du chỉ kéo dài 1 ngày và phần lớn thời gian chúng nằm trong nhộng. Chúng chỉ ra khỏi nhộng khi sắp chết, hóa thành phù du trưởng thành và nhảy múa trên mặt nước tạo thành cảnh tượng tuyệt đẹp. Nhưng khoảng thời gian này kéo dài không lâu và sau đó một thế hệ phù du tiếp nối lại ra đời. Cuộc đời của phù du rất ngắn, vì vậy chúng ta thường có câu "kiếp phù du" để chỉ những sự việc ngắn ngủi xảy ra trong đời.

2. Gastrotricha - con vật có tuổi thọ ngắn nhất

con vật có tuổi thọ ngắn nhất
Gastrotricha là một trông những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Vi sinh vật gastrotricha/" title="Tìm hiểu về Gastrotricha">Gastrotricha có kích thước rất nhỏ bé, không quá 3mm và sống dưới tầng đáy của biển sâu. Vòng đời của loài vi sinh vật này chỉ vỏn vẹn 3 ngày bởi chúng là nguồn thức ăn của những loài cá nhỏ khác sống trong cùng hệ sinh thái biển.

3. Kiến bay - con vật có tuổi thọ ngắn nhất

con vật có tuổi thọ ngắn nhất
Kiến bay là một trông những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Kiến bay hay còn gọi là "alates" đơn giản là những con kiến trưởng thành về mặt giới tính. Vòng đời của những chú kiến bay không quá 3 tuần, những con kiến đực sẽ chết khi chúng giao phối với kiến chúa.

4. Ruồi nhà - con vật có tuổi thọ ngắn nhất

con vật có tuổi thọ ngắn nhất
Ruồi nhà là một trông những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Tuổi thọ của ruồi nhà chỉ kéo dài 4 tuần, những con ruồi hoang dã còn có cuộc đời ngắn hơn, chưa đến 3 tuần. Nguyên nhân do ruồi là sinh vật mang khá nhiều vật kí sinh cũng như vi khuẩn nên khả năng phát bệnh của chúng rất cao. Do vòng đời ngắn nên để duy trì nòi giống ruồi cái thường đẻ đến hơn 1000 trứng mỗi lần sinh sản.

5. Chuồn chuồn ngô - con vật có tuổi thọ ngắn nhất

con vật có tuổi thọ ngắn nhất
Chuồn chuồn ngô là một trông những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Tuổi thọ của hơn 5000 ngàn loài chuồn chuồn trên toàn thế giới không kéo dài quá nửa năm do thể trạng chuồn chuồn khá yếu, không chịu được lạnh và chúng là món mồi ngon của nhiều loài động vật.

Kết luận về những con vật có tuổi thọ ngắn nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật có tuổi thọ ngắn nhất. Trong đó bao gồm: Bộ phù du, Gastrotricha, Kiến bay, Ruồi nhà, Chuồn chuồn ngô, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.