Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật có mắt tinh nhất

5 con vật có mắt tinh nhất

  1. Ruồi
  2. Đại bàng
  3. Tắc kè hoa
  4. Cá sấu

Bạn có biết những con vật có mắt tinh nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật có mắt tinh nhất trong bài viết này nhé.

1. Ruồi - con vật có mắt tinh nhất

con vật có mắt tinh nhất
Ruồi là một trông những con vật có mắt tinh nhất

Sinh sống ở các vùng đồng cỏ trên khắp thế giới, tầm nhìn hoàn hảo cho phép nó tính toán được khoảng cách, tốc độ của các vật thể hay con mồi đang “lảng vảng” phía trước. Cặp mắt kép với hàng ngàn “ống kính” nhỏ, cung cấp cho nó một tầm nhìn vượt trội và thực sự phát huy hiệu quả khi săn các loại côn trùng nhỏ hơn.

2. Đại bàng - con vật có mắt tinh nhất

con vật có mắt tinh nhất
Đại bàng là một trông những con vật có mắt tinh nhất

Mắt đại bàng có kích cỡ và trọng lượng gần giống mắt người. Nhưng chúng có hình dạng khác hẳn. Phía sau lưng mắt chúng phẳng hơn và rộng hơn lưng mắt chúng ta, tạo cho nó một trường quan sát lớn hơn nhiều. Hố thị giác của chúng có khoảng 1 triệu tế bào hình nón trên mỗi milimét. Nó cho phép đại bàng có thể nhìn thấy một con chuột ở cách xa 1,6 km. Điều đó vượt ngoài khả năng của con người. Võng mạc chim đại bàng được phủ dày đặc những tế bào nhạy cảm với ánh sáng và màu sắc gọi là các cone hơn võng mạc người giúp tăng cường xử lý những chi tiết tương tự như camera.

3. Tắc kè hoa - con vật có mắt tinh nhất

con vật có mắt tinh nhất
Tắc kè hoa là một trông những con vật có mắt tinh nhất

Là loài vật độc đáo với mí mắt trên và dưới dính với nhau, chỉ có một khe hở nhỏ để quan sát. Tuy nhiên với khả năng cuộn và xoay hai mắt độc lập, tầm quan sát của loài này lên tới 360 độ. Đôi mắt quả là tuyệt vời. Khi tập trung 2 mắt cùng về một hướng, thị lực của tắc kè trở nên vô cùng chính xác và có nhận thức sâu, khiến chúng có thể bắt mồi bằng lưỡi với một siêu tốc độ. Con côn trùng cách vài mét cũng nhanh chóng rơi vào tầm ngắm tấn công. Tắc kè hoa cũng có khả năng nhìn thấy tia cực tím.

4. Sò - con vật có mắt tinh nhất

con vật có mắt tinh nhất
Sò là một trông những con vật có mắt tinh nhất

Loài có rất nhiều mắt nằm dọc theo mép phải và trái bên trong lớp vỏ. Nếu chẳng may nó bị mất đi con mắt nào đó, nó hoàn toàn có thể sản sinh ra con mắt khác thay thế. Đây là điều mà không loài vật nào khác làm được.

5. Cá sấu - con vật có mắt tinh nhất

con vật có mắt tinh nhất
Cá sấu là một trông những con vật có mắt tinh nhất

Đôi mắt của cá sấu có thể tiết ra một loại dịch nhờn từ phía sau mí mắt thứ ba hoặc màng mắt, để bôi trơn hoặc làm sạch mắt và ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn. Các cạnh của màng này có thể được nhìn thấy ở rìa mắt của cá sấu khi nó mở to ra.

Kết luận về những con vật có mắt tinh nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật có mắt tinh nhất. Trong đó bao gồm: Ruồi, Đại bàng, Tắc kè hoa, Sò, Cá sấu, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.