Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật chăm chỉ nhất

Bạn có biết những con vật chăm chỉ nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật chăm chỉ nhất trong bài viết này nhé.

1. Chuột chũi Đông Phi - con vật chăm chỉ nhất

con vật chăm chỉ nhất
Chuột chũi Đông Phi là một trông những con vật chăm chỉ nhất

Đứng đầu danh sách các loài động vật chăm chỉ nhất chính là chuột chũi Đông Phi. Chúng làm việc liên tục để xây dựng các đường hầm phức tạp dưới lòng đất thích hợp với chế độ xã hội gồm một nữ hoàng và các công nhân.

2. Chim rồng rộc - con vật chăm chỉ nhất

con vật chăm chỉ nhất
Chim rồng rộc là một trông những con vật chăm chỉ nhất

Tuy nhỏ bé nhưng chim rồng rộc vô cùng chăm chỉ. Những chú chim nhỏ xíu này xây dựng cả một “thành phố” phức tạp từ cỏ, cành cây nhỏ và sợi lá với sức chứa có thể lên tới 300 đôi chim.

3. Chim én An-pơ - con vật chăm chỉ nhất

con vật chăm chỉ nhất
Chim én An-pơ là một trông những con vật chăm chỉ nhất

Chim én An-pơ (tên khoa học là Apus melba) nặng hơn 100 gram nhưng lại có sức khỏe dẻo dai đến mức chúng có thể bay liên tục 6 tháng không ngừng nghỉ.

4. Cá chình Mỹ - con vật chăm chỉ nhất

con vật chăm chỉ nhất
Cá chình Mỹ là một trông những con vật chăm chỉ nhất

Đến tuổi trưởng thành, cá chình Mỹ phải thực hiện một cuộc di cư anh hùng từ sông đến giữa Đại Tây Dương để đẻ trứng một lần duy nhất rồi chết. Sau khi nở, cá chình con lại vượt qua nửa đại dương tới các dòng sông – nơi chúng lớn lên trong 20-30 năm tới.

5. Kiến cắt - con vật chăm chỉ nhất

con vật chăm chỉ nhất
Kiến cắt là một trông những con vật chăm chỉ nhất

Ngoài các nhiệm vụ thông thường của loài kiến, kiến cắt lá còn chăm chỉ hơn đồng loại ở chỗ: sau khi thu hoạch lá, chúng biết trồng một số loại nấm bổ dưỡng bằng lá thu hoạch được trong một khu vườn bí mật.

Kết luận về những con vật chăm chỉ nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật chăm chỉ nhất. Trong đó bao gồm: Chuột chũi Đông Phi, Chim rồng rộc, Chim én An-pơ, Cá chình Mỹ, Kiến cắt, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.