Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật cao nhất thế giới

Bạn có biết những con vật cao nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật cao nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Hươu cao cổ - con vật cao nhất thế giới

con vật cao nhất thế giới
Hươu cao cổ là một trông những con vật cao nhất thế giới

Hươu cao cổ là động vật có vú trên cạn cao nhất thế giới với chiều cao trung bình từ 426,72cm – 579,12cm. Tên của loài động vật này xuất phát từ phần cổ rất dài của chúng, khoảng 243,84cm. Hươu cao cổ còn có đôi chân rất cao, khoảng 182,88cm. Tuy thân hình lênh khênh như vậy nhưng hươu cao cổ có thị lực rất tốt và cú đá sau cực mạnh. Hươu cao cổ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10 đến 15 năm trong tự nhiên.

2. Voi - con vật cao nhất thế giới

con vật cao nhất thế giới
Voi là một trông những con vật cao nhất thế giới

Xếp thứ hai trong cuộc thi chiều cao là voi rừng châu Phi (Loxodonta Châu Phi). Con đực của loài voi này nặng khoảng 6100kg, cao từ 320,04cm đến 396,24cm.

3. Đà điểu - con vật cao nhất thế giới

con vật cao nhất thế giới
Đà điểu là một trông những con vật cao nhất thế giới

Loài chim chạy này có cổ dài và đôi chân dài nên chúng có chiều cao trung bình có thể lên đến 201,168cm. Nhờ đôi chân dài, đà điểu có thể đạt tới tốc độ 64km/h, đủ nhanh để chạy trốn khỏi hầu hết các loài săn mồi.

4. Gấu nâu (Ursus arctos) - con vật cao nhất thế giới

con vật cao nhất thế giới
Gấu nâu (Ursus arctos) là một trông những con vật cao nhất thế giới

Gấu nâu (Ursus arctos) đôi khi còn được gọi là gấu xám có chiều cao khoảng 152,4cm khi đi bằng 4 chân nhưng khi đứng bằng hai chân sau, chúng có thể đạt tới chiều cao từ 243,84cm – 274,32cm. Với kích thước như vậy, gấu xám là một trong những loài thú ăn thịt lớn nhất trên hành tinh.

5. Nai sừng tấm - con vật cao nhất thế giới

con vật cao nhất thế giới
Nai sừng tấm là một trông những con vật cao nhất thế giới

Nai sừng tấm Mỹ là động vật ăn cỏ, chúng thường tiêu thụ khoảng 19kg thức ăn mỗi ngày, thường là cành cây, rễ cây và một số cây thủy sinh. Nai sừng tấm đực có chiều cao trung bình 228,6cm.

Kết luận về những con vật cao nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những con vật cao nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Hươu cao cổ, Voi, Đà điểu, Gấu nâu (Ursus arctos), Nai sừng tấm, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.