Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật biểu tượng xui xẻo

5 con vật biểu tượng xui xẻo

  1. Mèo
  2. Chuột
  3. Quạ
  4. Chim bồ câu
  5. Chim cú

Bạn có biết những con vật biểu tượng xui xẻo không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật biểu tượng xui xẻo trong bài viết này nhé.

1. Mèo - con vật biểu tượng xui xẻo

con vật biểu tượng xui xẻo
Mèo là một trông những con vật biểu tượng xui xẻo

Mèo tự dưng chạy tới cửa hoặc theo về nhà là một trong những dấu hiệu xui xẻo rất rõ ràng. Người xưa vẫn truyền: Mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Nếu chó chạy tới nhà thì là dấu hiệu tốt, biểu thị gia đình sẽ càng ngày càng thịnh vượng , sự nghiệp và tài vận càng ngày càng phát triển. Nếu là mèo chạy tới thì ngược lại nên không tùy tiện nhặt con mèo bị bỏ rơi trên đường về nhà nuôi nấng, mèo tới nhà thì nên khép cửa lại để nó tự động rời đi. Nếu mèo đen vào nhà, thì đây luôn là biểu tượng của sự xấu xa và phản bội, mèo đen vào nhà mang đến điềm báo khó khăn và rắc rối, là tượng trưng cho những điều đen đủi và bất hạnh. Ngoài ra, mèo đen hoang chạy vào nhà còn là điềm báo cho sự rạn nứt hạnh phúc, hôn nhân trong gia đình, tình cảm vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cãi cọ. Chúng muốn báo cho bạn biết sắp đến sẽ có nhiều khó khăn, rắc rối luôn ập đến. Đặc biệt bạn có thể bị bạn bè đâm sau lưng, chơi xấu, họ cố ý muốn hãm hại, nhằm hất đổ công danh sự nghiệp của bạn.

2. Chuột - con vật biểu tượng xui xẻo

con vật biểu tượng xui xẻo
Chuột là một trông những con vật biểu tượng xui xẻo

Dân gian cho rằng, bị chuột cắn sẽ mang lại một điềm gì đó báo trước cho con người. Điềm báo này có thể là một điềm không lành, bạn đang có một nỗi buồn, sự lo lắng gì đó, bạn đang không cảm thấy an toàn giữa thế giới thực tại. Người xưa quan niệm rằng, các loại quần áo bị chuột cắn cần phải đốt hoặc mang ra nghĩa địa đốt ngay. Vì khi chuột cắn quần áo như một điềm báo bạn, không cho người mặc đến các quần áo này nữa, nếu mặc phải sẽ gặp nhiều kiếp nạn, là một điềm báo dữ, một điều xấu. Khi bị chuột cắn đồ cho thấy bạn đang gặp khá nhiều xui xẻo bao gồm mất tiền, mất việc, gia đình lục đục, bị kiện tụng, người yêu bỏ, vợ chồng ly hôn…

3. Quạ - con vật biểu tượng xui xẻo

con vật biểu tượng xui xẻo
Quạ là một trông những con vật biểu tượng xui xẻo

Theo quan niệm của người xưa, quạ là biểu tượng của sự chết chóc, xui xẻo, vì thế mà quạ cứ tới đâu là bị xua đuổi tới đó. Nếu không may quạ có bay vào nhà bạn, có nghĩa là bạn phải đề phòng về chuyện tình cảm, tiền bạc, tránh bị tổn hao.

4. Chim bồ câu - con vật biểu tượng xui xẻo

con vật biểu tượng xui xẻo
Chim bồ câu là một trông những con vật biểu tượng xui xẻo

Như chúng ta đã biết, bồ câu trắng đại diện cho hòa bình, thế nhưng với kinh nghiệm lâu đời của người dân Việt Nam thì bồ câu trắng bay vào nhà tuyệt đối không phải là một điềm tốt. Thậm chí nếu như gặp phải trường hợp này, các bạn nên cẩn trọng trong mọi đường đi nước bước để bản thân mình có thể tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc hay những xui rủi không mong muốn.

5. Chim cú - con vật biểu tượng xui xẻo

con vật biểu tượng xui xẻo
Chim cú là một trông những con vật biểu tượng xui xẻo

Từ lâu, trong dân gian đã truyền tai nhau rằng khi có chim cú, chim lợn bay đến trước nhà hoặc gần nhà mình và cất tiếng kêu thì chắc chắn sẽ có điều không may xảy ra, có thể liên quan đến cái chết. Do đó, người ta cho rằng chim cú mèo là loài mang đến nhiều điều xui rủi, không may. Và vì lý do đó nên loài chim này thường bị ghét, bị xua đuổi thậm chí bị giết nếu để con người bắt được.

Kết luận về những con vật biểu tượng xui xẻo

Trên đây là những kiến thức về những con vật biểu tượng xui xẻo. Trong đó bao gồm: Mèo, Chuột, Quạ, Chim bồ câu, Chim cú, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.