Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

5 con vật ác nhất nhất hành tinh

Bạn có biết những con vật ác nhất nhất hành tinh không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 5 con vật ác nhất nhất hành tinh trong bài viết này nhé.

1. Trâu rừng châu Phi - con vật ác nhất nhất hành tinh

con vật ác nhất nhất hành tinh
Trâu rừng châu Phi là một trông những con vật ác nhất nhất hành tinh

Trâu rừng châu Phi có khoảng 900.000 con, tìm thấy ở vùng cận Sahara châu Phi, là loài khá hiền lành, thường đi thành bầy lớn, kiếm cỏ vào buổi sáng sớm và chiều muộn hoặc tìm nơi có nước để uống. Nhưng nếu một con bị đe dọa, chúng sẽ trở nên vô cùng hung dữ. Loài vật này đã giết số lượng thợ săn trên lục địa nhiều hơn bất kì loài nào khác. Con trâu rừng trưởng thành có thể cao hơn 1,8 mét và nặng gần 1 tấn. Khi truy đuổi con mồi nó có thể chạy với tốc độ 60km/h và không ngừng lại ngay cả khi bị thương. Chúng cũng không ngại ngần đối đầu với một chiếc xe đang di chuyển. Bạn chắc chắn không muốn “gây hấn” với loài vật này.

2. Ốc nón - con vật ác nhất nhất hành tinh

con vật ác nhất nhất hành tinh
Ốc nón là một trông những con vật ác nhất nhất hành tinh

Có nhiều ở vùng nước nóng ở xứ nhiệt đới (Caribbean, Hawaii, và Indonesia), bạn dễ dàng nhận ra nó với vỏ ngoài có màu nâu vàng, thường sống ở các độ sâu cạn gần bờ, gần các rạn san hô, các thành tạo đá, và dưới bãi cát. Nhưng đừng dại dột chạm vào phía dưới bụng nơi các “răng” giả có chứa một nọc độc phức tạp khiến chúng trở thành một trong những loài ốc độc nhất. Chất độc ngăn các tế bào thần kinh liên kết với nhau, khiến nạn nhân tê liệt ngay lập tức, và thời gian chỉ đủ hút hết một điếu thuốc trước khi chết.

3. Ếch vàng Poison Dart - con vật ác nhất nhất hành tinh

con vật ác nhất nhất hành tinh
Ếch vàng Poison Dart là một trông những con vật ác nhất nhất hành tinh

Ếch phi tiêu là loài ếch có màu rực rỡ, sống chủ yếu ở miền Bắc Nam Mỹ, trong đó chỉ có một số ít loài đặc biệt nguy hiểm đối với con người. Con vật độc ác nhất sống ở vùng rừng mưa nhỏ dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Colombia, dài khoảng 5cm. Chất độc của nó, được gọi là batrachotoxin, có sức mạnh đến nỗi chỉ cần một con ếch cũng đủ để giết mười người đàn ông trưởng thành. Nhưng điều làm cho loài lưỡng cư này trở nên đặc biệt nguy hiểm là các tuyến độc của nó nằm dưới da, có nghĩa là một sự đụng chạm đơn giản cũng đủ gây ra rắc rối. Nạn phá rừng đã đưa loài ếch này vào danh sách đang trong tình trạng cảnh báo về số lượng. Nhưng ngay cả khi bạn nhìn thấy loài vật hiếm này, cũng đừng đến gần nó.

4. Sứa hộp - con vật ác nhất nhất hành tinh

con vật ác nhất nhất hành tinh
Sứa hộp là một trông những con vật ác nhất nhất hành tinh

Sứa hộp trôi nổi (hoặc di chuyển ở tốc độ gần 8km mỗi giờ) ở vùng biển Indo-Pacific phía bắc của Úc, loài không xương sống gần như vô hình trong suốt được Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Úc xếp vào một trong những loài động vật biển có nọc độc nhất trên thế giới. Cơ thể hình hộp của chúng có thể chứa đến 15 xúc tua ở các góc, mỗi chiếc dài hơn 20cm, chứa hàng ngàn tế bào gai có các chất độc tấn công đồng thời vào tim, hệ thống thần kinh và tế bào da. Nọc độc quá mạnh và áp đảo đến mức hàng trăm nạn nhân mỗi năm, đã bị sốc và chết vì suy tim trước khi lên bờ. Ngay cả khi may mắn được đưa đến bệnh viện và uống thuốc giải độc, người sống sót vẫn bị đau đớn trong vài tuần sau đó và mang theo các vết sẹo khó chịu từ những xúc tu của con vật.

5. Rắn Mamba đen - con vật ác nhất nhất hành tinh

con vật ác nhất nhất hành tinh
Rắn Mamba đen là một trông những con vật ác nhất nhất hành tinh

Rắn hổ mang chúa nổi tiếng nguy hiểm vì chất độc, còn rắn mamba đen nổi tiếng vì tốc độ giết người của chúng. Thường sinh sống ở các vùng thảo nguyên và núi đá phía nam, và đông châu Phi, mamba là loài rắn nhanh nhất, tốc độ trườn của chúng có thể lên đến 20km/h, khiến nạn nhân khó mà chạy thoát trong vùng núi đá hoang vu. Rắn mamba đen chỉ tấn công khi chúng bị đe dọa. Nhưng khi đó, chúng sẽ cắn liên tục. Mỗi cú cắn sẽ truyền 1 lượng độc đủ để giết chết 10 người. Và nếu nạn nhân không nhận được antivenin trong vòng 20 phút, khả năng bị

Kết luận về những con vật ác nhất nhất hành tinh

Trên đây là những kiến thức về những con vật ác nhất nhất hành tinh. Trong đó bao gồm: Trâu rừng châu Phi, Ốc nón, Ếch vàng Poison Dart, Sứa hộp, Rắn Mamba đen, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.