Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

4 con vật có mắt to nhất

4 con vật có mắt to nhất

  1. Ếch
  2. Tarsier
  3. Chuồn chuồn
  4. Tắc kè

Bạn có biết những con vật có mắt to nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 4 con vật có mắt to nhất trong bài viết này nhé.

1. Ếch - con vật có mắt to nhất

con vật có mắt to nhất
Ếch là một trông những con vật có mắt to nhất

Đôi mắt to của loài ếch đặc biệt trên nhiều phương diện. Trước hết, loài lưỡng cư này dành một khoảng thời gian khá dài trong nước. Để bơi trong nước chứa đầy rác, ếch có ba mí mắt, hai mí trong suốt và một mí bán trong suốt. Màng bán trong suốt này được gọi là màng giả. Nó có thể đóng hoàn toàn để những con ếch có thể bảo vệ mắt dưới nước. Vị trí của mắt ếch nằm trên đỉnh hai bên đầu cũng cho chúng tầm nhìn tốt hơn, bao quát lên đến 360 độ. Chúng thậm chí có thể nhìn thấy những gì xảy ra bên ngoài trong khi đang chìm trong nước.

2. Tarsier - con vật có mắt to nhất

con vật có mắt to nhất
Tarsier là một trông những con vật có mắt to nhất

tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsier là một loài linh trưởng nhỏ được tìm thấy trong các khu rừng ở Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là đôi mắt to có đường kính lên tới 1,6 cm. So với kích thước cơ thể, đây là đôi mắt lớn nhất trong số tất cả các loài động vật có vú trên thế giới. Giống như những con cú, đôi mắt của loài tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsier không chuyển động được bởi vì chúng được cố định trong hộp sọ. Bù lại, tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsier có thể di chuyển đầu 180 độ sang trái và phải giúp chúng quan sát những gì xảy ra xung quanh. tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsiers sống về đêm và chỉ hoạt động vào ban đêm nên đôi mắt lớn của tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsier cho chúng khả năng nhìn trong tối tuyệt vời. Ngoài ra, thính giác rất nhạy bén. Cả hai đặc điểm này giúp tarsier/" title="Tìm hiểu về Tarsier">Tarsier phát hiện con mồi trong điều kiện ánh sáng yếu.

3. Chuồn chuồn - con vật có mắt to nhất

con vật có mắt to nhất
Chuồn chuồn là một trông những con vật có mắt to nhất

Một trong những điểm tuyệt vời nhất ở chuồn chuồn là đôi mắt hình cầu tuyệt đẹp và tinh anh. Mỗi mắt có 30.000 mặt được đặt theo các hướng khác nhau. Kết quả là chúng có tầm nhìn lên đến 360 độ cho phép phát hiện ngay cả những chuyển động nhỏ nhất trong môi trường xung quanh. Chuồn chuồn cũng có thể nhìn được tia cực tím và ánh sáng phân cực nằm ngoài phổ thị giác của chúng ta. Điều này đóng một vai trò rất lớn trong việc định hướng của loài chuồn chuồn.

4. Tắc kè - con vật có mắt to nhất

con vật có mắt to nhất
Tắc kè là một trông những con vật có mắt to nhất

Có 1500 loại tắc kè khác nhau sống ở các vùng khí hậu ấm áp trên thế giới. Hầu hết tắc kè sống về đêm, nên để thích nghi với lối sống này, chúng có thị lực rất ấn tượng. Nói chính xác, mắt của chúng nhạy hơn 350 lần so với ngưỡng thị giác và màu sắc của con người. Chúng thậm chí có thể nhìn thấy rõ màu sắc trong ánh sáng yếu.

Kết luận về những con vật có mắt to nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật có mắt to nhất. Trong đó bao gồm: Ếch, Tarsier, Chuồn chuồn, Tắc kè, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.