Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

3 con vật có thị lực kém nhất

3 con vật có thị lực kém nhất

  1. Chó
  2. Rắn
  3. Chim ưng

Bạn có biết những con vật có thị lực kém nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 3 con vật có thị lực kém nhất trong bài viết này nhé.

1. Chó - con vật có thị lực kém nhất

con vật có thị lực kém nhất
Chó là một trông những con vật có thị lực kém nhất

Loài chó nhìn thế giới xung quanh luôn có vẻ mờ mờ do chúng có thị lực kém và mắt chúng không đủ nhạy cảm để thu nhận hầu hết các màu sắc. Nhưng loài chó lại có thể nhìn rất rõ vào ban đêm, chúng rất nhạy cảm với chuyển động và có thể cảm nhận được các chiều không gian khác nhau.

2. Rắn - con vật có thị lực kém nhất

con vật có thị lực kém nhất
Rắn là một trông những con vật có thị lực kém nhất

Rắn có thị lực rất kém nhưng chúng có thể nhìn thấy được bức xạ nhiệt vào ban đêm tốt hơn 10 lần so với bất kỳ công nghệ hồng ngoại hiện đại nào. Tuy nhiên vào ban ngày, chúng chỉ có thể phản ứng được với các chuyển động, nếu con mồi không nhúc nhích, thì loài rắn cũng không tài nào bắt được.

3. Chim ưng - con vật có thị lực kém nhất

con vật có thị lực kém nhất
Chim ưng là một trông những con vật có thị lực kém nhất

Đứng trên ngọn cây cao, con chim ưng có thị nhãn tinh tế nhất thế giới, sắc nét hơn con người 4-5 lần, và có thể phân biệt màu sắc. Nhưng về đêm, thị lực của chúng kém đi, vì thế chúng phải ngủ sớm và dậy trễ.

Kết luận về những con vật có thị lực kém nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật có thị lực kém nhất. Trong đó bao gồm: Chó, Rắn, Chim ưng, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.