Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

3 con vật có đuôi dài nhất

Bạn có biết những con vật có đuôi dài nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 3 con vật có đuôi dài nhất trong bài viết này nhé.

1. Hươu cao cổ - con vật có đuôi dài nhất

con vật có đuôi dài nhất
Hươu cao cổ là một trông những con vật có đuôi dài nhất

Hươu cao cổ là động vật có vú trên cạn có chiếc đuôi dài nhất, 2,4m. Tuy nhiên, nếu tính toán chiều dài của chiếc đuôi động vật so với chiều dài của cơ thể thì chắc chắn, loài thằn lằn châu Á là loài vật có chiếc đuôi dài nhất trong thế giới động vật. Đuôi của nó dài tới 25cm, tức là dài gấp 3 lần chiều dài của cơ thể nó.

2. Chuột nhảy jerboa - con vật có đuôi dài nhất

con vật có đuôi dài nhất
Chuột nhảy jerboa là một trông những con vật có đuôi dài nhất

Chuột nhảy jerboa có nguồn gốc ở Bắc Phi và châu Á cũng có chiếc đuôi siêu dài. Cơ thể của chúng chỉ dài vỏn vẹn 8,9cm nhưng riêng chiếc đuôi của nó lại dài gần gấp đôi, 16cm, giúp chúng cân bằng khi nhảy ngang và nhảy cao.

3. Thằn lằn Takydromus sexilineatus - con vật có đuôi dài nhất

con vật có đuôi dài nhất
Thằn lằn Takydromus sexilineatus là một trông những con vật có đuôi dài nhất

Đây là một loài thằn lằn nhỏ thường sống trong các bãi cỏ, bụi cây, đuôi chúng dài gấp sáu lần chiều dài thân và đầu. Chiếc đuôi dài này giúp liu điu khỏi ngã khi leo trèo chậm hoặc di chuyển nhanh qua các chỗ cỏ cao, rậm hoặc các cành cây rời rạc.

Kết luận về những con vật có đuôi dài nhất

Trên đây là những kiến thức về những con vật có đuôi dài nhất. Trong đó bao gồm: Hươu cao cổ, Chuột nhảy jerboa, Thằn lằn Takydromus sexilineatus, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.