Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

10 loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Bạn có biết những loài vật chạy nhanh nhất thế giới không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 10 loài vật chạy nhanh nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Báo cheetah - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Báo cheetah là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Báo cheetah là loài động vật chạy nhanh nhất Trái đất với tốc độ chạy tối đa lên tới 115 km/giờ. Một con báo có thể tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong vòng 3 giây và đạt tốc độ chạy tối đa trong vòng 60 giây.

2. Dơi không đuôi Mexico - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Dơi không đuôi Mexico là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Sau báo cheetah, dơi không đuôi Mexico là loài có tốc độ đáng kinh ngạc trong số các loài động vật trên cạn. Đôi cánh dài, hẹp và có các đầu nhọn giúp cho loài dơi này đạt tốc độ bay trên không khoảng 96,6 km/h, đồng thời giữ được tốc độ ổn định. Chúng được tìm thấy ở Brazil, Argentina, Bolivia, Chile, Mỹ... Nhiều nhà khoa học cho rằng loài dơi này từng được lực lượng không quân Mỹ sử dụng để vận chuyển các quả bom nhỏ vào lãnh thổ Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ 2.

3. Linh dương sừng nhánh - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Linh dương sừng nhánh là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Linh dương sừng nhánh - Pronghorn. Đôi chân khỏe giúp loài linh dương này đạt tốc độ chạy tối đa 88,5km/giờ.

4. Linh dương đầu bò xanh - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Linh dương đầu bò xanh là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Wildebeest là loài thuộc họ linh dương, có nguồn gốc từ châu Phi. Hai giống cái và đực của loài Wildebeest đều có khả năng chạy nhanh với tốc độ khoảng 80,5km/h. Loài này có hình dáng giống bò và linh dương, sừng ngắn và sắc. Chúng thường di chuyển thành đàn lớn để gây khó khăn cho kẻ săn mồi. Nếu không bị săn bắt hoặc giết, loài này có thể sống đến 20 năm.

5. Linh dương đen Ấn Độ - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Linh dương đen Ấn Độ là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Blackbuck là một loài linh dương có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đặc trưng của loài này là đôi sừng xoắn dài có hình chữ V. Chúng cũng được biết đến với tốc độ kinh ngạc trong thế giới hiện động vật với vận tốc chạy đạt 80 km/h. Blackbuck hiện đã tuyệt chủng ở Nepal, Pakistan và Bangladesh, số lượng loài này trên thế giới chỉ còn khoảng 500 con.

6. Linh dương Thomson - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Linh dương Thomson là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Linh dương Thomson sống ở châu Phi và là loài linh dương phổ biến nhất ở đông Phi, Kenya, Tanzania và Nam Sudan. Linh dương có khả năng chạy vượt cả kẻ thù của chúng là những con báo cheetah và quay đầu chạy ngược lại rất nhanh chóng. Ngoài khả năng chạy ở tốc độ trung bình 80km/h, loài linh dương này cũng có thể sử dụng các bước nhảy cao để trốn thoát khỏi kẻ thù.

7. Thỏ rừng Châu Âu - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Thỏ rừng Châu Âu là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Khi bị kẻ thù săn đuổi, thỏ rừng châu Âu có thể đạt tới vận tốc tối đa là 77km/h. Thậm chí loài động vật này còn có thể chạy quay ngược lại mà không cần giảm tốc độ và nhảy lên cao khoảng từ 5-7m.

8. Chó hoang Châu Phi - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Chó hoang Châu Phi là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Với tốc độ chạy săn mồi siêu nhanh, tối đa 71km/giờ, chó hoang châu Phi là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trên Trái đất.

9. Chuột túi - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Chuột túi là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Thông thường một con chuột túi có tốc độ trung bình khoảng 26km/giờ, nhưng khi gặp nguy hiểm, nó có thể tăng tốc lên 71km/giờ. Kangaroo cũng chỉ cần 1,2 phút để vượt qua 2km với tốc độ 40km/giờ.

10. Ngựa - loài vật chạy nhanh nhất thế giới

loài vật chạy nhanh nhất thế giới
Ngựa là một trông những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Ngựa là một trong những loài động vật nhanh nhất thế giới có khả năng chạy vượt chó và hươu nai. Có khoảng 350 giống ngựa trên thế giới và tất cả chúng đều có khả năng chạy nhanh như những vận động viên điền kinh trong thế giới động vật. Tùy theo từng giống ngựa, vận tốc của chúng có thể dao động từ 56-70 km/h, tốc độ tối đa đạt 88km/h khi chạy hết sức. Loài ngựa còn được biết đến với độ bền, sức mạnh dẻo dai và khả năng phối hợp ăn ý.

Kết luận về những loài vật chạy nhanh nhất thế giới

Trên đây là những kiến thức về những loài vật chạy nhanh nhất thế giới. Trong đó bao gồm: Báo cheetah, Dơi không đuôi Mexico, Linh dương sừng nhánh, Linh dương đầu bò xanh, Linh dương đen Ấn Độ, Linh dương Thomson, Thỏ rừng Châu Âu, Chó hoang Châu Phi, Chuột túi, Ngựa, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.