Động vật / Toplist · 4 Tháng Mười Một, 2021

1 loài vật ít răng nhất

1 loài vật ít răng nhất

  1. Paucidentomys vermida

Bạn có biết những loài vật ít răng nhất không? Hãy cùng phobienkienthuc.com tìm hiểu về 1 loài vật ít răng nhất trong bài viết này nhé.

1. Paucidentomys vermida - loài vật ít răng nhất

loài vật ít răng nhất
Paucidentomys vermida là một trông những loài vật ít răng nhất

Loài gặm nhấm ít răng nhất thế giới có tên Paucidentomys vermidax vừa được các nhà khoa học phát hiện ở cánh rừng thuộc đảo Sulawesi (Indonesia). Không giống bất kỳ loài nào trong 2.200 loài gặm nhấm đã được biết tới, Paucidentomys vermidax không có răng hàm mà chỉ có hai răng cửa hàm trên và hiển nhiên Paucidentomys vermidax không thể nhai được các loại quả, hạt cứng. Thức ăn chủ yếu loài này là giun đất và một số loài động vật thân mềm khác. Đặc điểm nổi bật này cũng là căn cứ để các nhà khoa học đặt tên cho chúng: “Paucidentomys” có nghĩa là “chuột ít răng” và “vermidax” là “loài gặm nhấm ăn giun”. Với hai cái răng duy nhất, Paucidentomys vermidax có vẻ giống trưởng lão của gia đình gặm nhấm.

Kết luận về những loài vật ít răng nhất

Trên đây là những kiến thức về những loài vật ít răng nhất. Trong đó bao gồm: Paucidentomys vermida, . Mong rằng bài viết về đã giúp bạn hiểu biết thêm về cuộc sống muôn màu trên trái đất này của chúng ta.