Top Hay · 30 Tháng Mười Hai, 2021

Cách chuyển vùng app store từ Trung quốc sang Việt Nam mới nhất 2022

Nếu cần tải ứng dụng về máy nhưng hệ thống báo lỗi app không khả dụng tại quốc gia, vậy có thể thay đổi từ Trung QUốc về Việt Nam không, cách đổi như thế nào và ảnh hưởng các ứng dụng trên điện thoại không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy tham khảo cách chuyển vùng app từ Trung Quốc về Việt Nam của top10app.net ngay sau đây.

App không khả dụng tại quốc gia hoặc vùng của bạn là gì

Khi xài Iphone thì chắc chắn không ít người gặp phải tình trạng báo lỗi khi không thể tải ứng dụng từ app Store và hệ thống báo lỗi app không khả dụng tại quốc gia hoặc vùng của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết đây là lỗi gì và cách khắc phục.

Thực chất điện thoại iphone được sản xuất phiên bản quốc tế dành cho nhiều quốc gia khác nhau, nhưng khi bạn kích hoạt iphone ở một quốc gia khác như Trung Quốc ( hoặc các quốc gia khác) và mang về Việt Nam sử dụng, thì các ứng dụng trong kho appstore vẫn còn để chế độ bên Trung và chưa chuyển vùng về Việt Nam.

Vì vậy nếu bạn cần sử dụng các ứng dụng của Việt Nam phát hành  thì trên mã vùng của iphone phải chuyển đổi từ Trung Quốc sang mã vùng của Việt Nam thì mới tìm thấy các ứng dụng phổ biến tại Việt Nam.

Bởi iphone có đặc điểm khác với các loại điện thoại khác, mỗi mã vũng của một quốc gia đều khác nhau nên bạn cần phải sử dụng đúng mã khu vực quốc gia đó thì mới tải được các ứng dụng cần. Nếu không thì bạn thậm chí không thể tìm thấy app cần tìm hoặc hệ thống báo lỗi mã vũng không khả dụng.

Vì sao cần đồi app store từ quốc gia khác về Việt Nam?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có mã vùng riêng và chức năng của iphone có thể chuyển từ mã vùng này sang mã vùng quốc gia khác. Vì các ứng dụng trên app store của mỗi nước khác nhau, có thể nước này sử dụng nhưng nước khác không sử dụng.

Điển hình là Trung Quốc, quốc gia độc lập về mạng xã hội nên khi iphone được thiết lập bên Trung Quốc mang về Việt Nam thì không còn khả dụng các app trên appstore nữa. Vì vậy để tải được các ứng dụng tại Việt Nam thì mọi người cần thiết phải thay đổi chuyển vùng từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Cách chuyển vùng app store từ Trung QUốc về Việt Nam

Bước 1: Thay đổi cài đặt trên Itune và app store

 • Trên màn hình chính iphone
 • Bạn chọn biểu tượng “cài đặt”
 • Sau đó chọn vào ID của mình có hình đại diện và tên
 • Màn hình chuyển sang chế độ trong tài khoản cloud
 • Chọn mục “ Phương tiện và mục mua”
 • Nhấn “ xem tài khoản”
Chọn cài đặt để thay đổi vùng trên itune

Ở bước này chính là bạn kiểm tra mã vùng của iphone hiện tại đang nằm ở quốc gia nào, nếu đang nằm ở Trung Quốc thì bắt đầu thay đổi vùng quốc gia sang nơi khả dụng cho bạn sử dụng app.

Bước 2: Thay đổi vùng quốc gia

Dù bạn đang sử dụng tiếng Việt do iphone thiết lập là phiên bản quốc tế, những ban đầu thì vùng kích hoạt điện thoại lại từ Trung Quốc nên cần thực hiện các thao tác chuyển như sau

Chọn vùng quốc gia là Việt Nam
 • Chọn “ Quốc gia và khu vực”
 • Tiếp theo chọn “ thay đổi quốc gia hoặc vùng”
 • Tại đây xuất hiện danh sách các nước khả dụng để bạn lựa chọn
 • Kéo danh sách xuống và chọn quốc gia “ Việt Nam”

Bước 3: Chấp nhận các điều khoản

Khi bạn chọn chuyển vùng sang 1 quốc gia khác thì cần phải xác nhận các điều khoản mới theo quy định của iphone

Chọn đồng ý với điều khoản
 • Nhấn phần đọc bên góc phải màn hình trên cùng
 • Sau đó bạn đọc qua các thỏa thuận và điều khoản trên iphone
 • Cuối cùng chọn “ Đồng ý” với các điều khoản trên

Bước 4: Xác nhận thông tin và địa chỉ

Sau khi nhấn đồng ý thì màn hình hiển thị bước xác nhận thông tin như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, vì mục này không cần thiết và có thể gây bất tiện cho việc sử dụng và thanh toán của bạn sau này, nên mọi người nên nhấn bỏ qua.

 • Tích chọn “ không” trên màn hình
 • Điền thông tin và địa chỉ bao gồm: thành phố, mã ZIP, đường…
 • Nhấn tiếp theo
 • Hoàn tất cách chuyển vùng từ Trung QUốc sang Việt Nam

Với các thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam để các ứng dụng đều khả dụng tại quốc gia mình, và bạn có thể thoải mái tải các ứng dụng tại Việt Nam àm không bị báo lỗi nữa.

Chuyển vùng từ Trung Quốc sang Việt Nam có tải app bên Trung được không?

Tuy nhu cầu của mọi người đã được thực hiện, nhưng một số người dùng vẫn đam mê với các ứng dụng bên Trung Quốc bởi sở thích và muốn tải cả ứng dụng về để sử dụng, đây là thắc mắc chung của mọi người liệu có được không.

Với một số ứng dụng phổ biến như Wechat, QQ, Weibo, tiktok thì bạn hoàn toàn có thể tải từ nền tảng appstore tại Việt Nam mà không cần chuyển vùng sang Trung Quốc. ĐỐi với các app còn lại thì

 • Nếu app đẫ có sẵn trong iphone và đang sử dụng thì nếu bạn mang máy về Việt Nam thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng
 • Nếu app chưa tải và cần tải về máy thì bạn nên thực hiện trước khi chuyenr vùng từ Trung Quốc sang Việt Nam

Như vậy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng của Trung QUốc tại Việt Nam hoặc ngược lại, chỉ cần thay đổi vùng quốc gia trên iphone mà thôi.

Hy vọng với hướng dẫn cách đổi chuyển vùng app từ Trung Quốc sang Việt Nam trên sẽ giúp bạn có thể thay đổi thuận lợi vùng quốc gia trên thiết bị iphone, phục vụ cho việc tải và sử dụng các ứng dụng từ app store dễ dàng. CHúc bạn thành công.