Top Hay · 30 Tháng Mười Hai, 2021

App zenly định vị có cần mạng không? Cách sử dụng?

App Zenly giúp định vị và quan sát bạn bè đang ở nơi đâu, tìm kiếm vị trí của nhau một cách dễ dàng và tiện lợi, tuy nhiên vẫn còn mối quan tâm của người dùng không biết app Zenly định vị có cần sử dụng mạng không? Nếu không bật 3G/4G khi ra ngoài thì có  tìm kiếm được nhau không? Để tìm câu trả lời thì bạn đừng bỏ qua những thông tin của top10app.net ngay sau đây.

App Zenly là gì

App Zenly là cái tên mới nổi trong thế giới ứng dụng điện thoại hiện nay được nhiều người tải và sử dụng bởi tính năng thông minh có thể dò được vị trí chính xác của bạn bè, người thân thông qua app. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối với bạn bè và chia sẻ vị trí cho nhau, nói chính xác hơn nếu bạn muốn định vị bạn bè ở đâu thì có thể thông qua app mà theo dõi được.

Ứng dụng đã chiếm được lòng tin của người dùng và ngày càng phổ biến, được tích hợp trên hệ điều hành Android và IOS, cho phép người dùng tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với tính năng định vị người khác một cách thông minh và chính xác, ứng dụng giúp người dùng theo dõi được sự an toàn của đối phương như người thân, bạn bè…

Các tính năng nổi bật của app Zenly

Định vị được vị trí của bạn bè

Cùng tham gia Zenly, mọi người có thể kết nối với nhau và theo dõi hành trình của đối phương dù đang ở bất cứ đâu, di chuyển hay đang đứng yên. Tính năng này khá thông minh giúp 2 người trong cuộc hẹn có thể nắm rõ vị trí của người kia để và theo dõi thời gian gặp nhau.

Điểm cộng của ứng dụng chính là chỉ cần bạn bè có sử dụng ứng dụng này và ở gần mình thì có thể theo dõi hành trình của nhau, giúp hai bạn không bị  thất lạc nếu một trong hai người có vô tình lạc đường.

Bên cạnh đó nhờ chức năng theo dõi pin của đối phương bằng số điện thoại, bạn không cần phải lo lắng nếu như không liên lạc được với người kia.

Kiểm tra mức độ thân thiết của bạn bè

Đây là tính năng giúp cho mọi người đo được mức độ thân thiết với nhau trong một khoản thời gian, bằng cách mỗi cuộc hẹn của bạn đều được lưu lại, hoặc bạn bè tương tác nhiều nhất thông qua ứng dụng sẽ được ghi lại để giúp bạn biết được ai là người thường xuyên liên lạc với mình.

Thay vì bạn dùng một mạng xã hội khác nhắn tin trò truyện nhưng không biết được ai thường xuyên tìm kiếm mình, nhắn tin với mình, thì Zenly sẽ ghi lại lịch sử những lần tương tác và giúp bạn với người đó hiểu nhau nhiều hơn.

Cho phép nhắn tin trò chuyện với nhau

Sử dụng ứng dụng Zenly vừa có thể định vị được đối phương đang ở vị trí nào, mà còn có thể trong ứng dụng nhắn tin liên lạc trực tiếp với họ thông qua tin nhắn, tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc chuyển app này sang app kia.

Đo tốc độ và thời gian di chuyển

Điểm cộng của Zenly chính là có thể hiển thị thời gian từ điểm khởi hành cho đến đich và nhìn thấy lẫn nhau, từ đó bạn có thể xác định được khoản thời gian chính xác sẽ gặp được bạn bè, vì vậy không cần phải lăn tăn, lo lắng phải chờ đợi bạn bè bao lâu nữa.

App Zenly định vị có cần mạng không?

Tuy nhiên trong một số trường hợp mọi người gặp phải lỗi không định vị được bạn bè đang ở đâu hoặc ngược lại đối phương không thể theo dõi được bước chân của bạn, nhưng không hiểu vì sao.

app-zenly-dinh-vi-co-can-mang-khong
Cách sử dụng app Zenly

Câu trả lời chính là khi sử dụng app Zenly để định vị thì bạn cần phải có kết nối mạng internet: wifi hoặc 3G/4G. Không những điện thoại của bạn cần phải bật mạng để sử dụng Zenly mà điện thoại của bạn bè cũng đồng thời có kết nối internet thì hai bạn mới nhận thấy được vị trí của nhau.

Nếu người bạn đang cần định vị quan sát không mở mạng trên điện thoại thì ứng dụng hoàn toàn không hoạt động ngầm để xác minh vị trí cho bạn đâu nha. Vì vậy hãy trang bị sẵn kết nối internet cho “ dế” yêu của mình trong các trường hợp muốn quan sát và định vị bạn bè khi đang di chuyển ngoài đường nhé.

Cách sử dụng app Zenly để định vị

Cách đăng ký app Zenly

Muốn sử dụng được app Zenly để định vị, quan sát hành trình của bạn bè thì đầu tiên bạn cần tạo cho mình tài khoản trên ứng dụng như sau

 • Mở ứng dụng Zenly => Chọn Đăng ký sau đó nhấn chấp thuận
 • Nhập “ tên của bạn” => Chọn mũi tên để tiếp tục
 • Nhập ngày tháng năm sinh của bạn => Nhập số điện thoại
 • Điền mã xác minh => Nhấn mũi tên để hoàn tất đăng ký và đăng nhập ứng dụng

Sau khi có được tài khoản Zenly thì bạn có thể sử dụng để định vị bạn bè, đồng thời trên ứng dụng có thể định vị liên tiếp được nhiều người bạn với nhau, không giới hạn số lượng bạn bè trên Zenly.

Cách định vị bằng Zenly

 • Mở ứng dụng Zenly
 • Tại giao diện chính chọn “ tìm tôi” => Sau đó chọn “ cho phép khi dùng ứng dụng”
 • Lúc này GPS của Zenly sẽ truy cập vị trí của bạn
 • Chọn mục “ mở cài đặt điện thoại” => Chọn vào ô “ vị trí” => Sau đó chọn tùy chọn “luôn luôn”
 • Sau đó định vị bạn bè bằng cách vào phần “ chọn bạn bè”
 • Thêm các người bạn được Zenly gợi ý ( phần gợi ý tiếp theo mọi người có thể chọn bật thông báo để sang bước tiếp theo)
 • Chọn vào ảnh đại diện của một người bạn và Zenly sẽ hiển thị vị trí của họ

Như vậy thì bạn đã có thể thông qua Zenly để quan sát bạn bè của mình dễ dàng, lưu ý răng khi sử dụng Zenly, dù bạn bật chế độ luôn luôn định vị vị trí nhưng cần phải có mạng thì ứng dụng mới hoạt động và xác định được vị trí của người cần tìm.

Cách tắt định vị Zenly với bạn bè

Ngoài ra, nếu bạn không muốn chi sẻ vị trí của mình cho một trong số những người bạn đã thêm vào trước đây, thì có thể tắt định vị với họ, lúc này đối phương sẽ không thể tìm thấy vị trí cũng như quan sát được bạn nữa, như sau

 • Mở ứng dụng Zenly => Chọn và biểu tượng hình người bên góc phải màn hình
 • Chọn tiếp biểu tượng “bóng ma”
 • Tích vào người bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí
 • Sau đó chọn “ chế độ đóng băng”
 • Có thể cài đặt thời gian tắt định vị với người đó

Với chế độ mãi mãi tức là khi bạn không bật lại chế độ đóng băng thì người đó mãi mãi không thể xác định được vị trí của bạn. Chức năng này đôi khi gây khó chịu cho đối phương khi bị bạn chặn hiển thị vị trí, nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện tính năng này.

Nếu bạn đang thắc mắc sử dụng app Zenly định vị có cần mạng không thì qua những chia sẻ của chúng tôi, chắc chắn bạn đã tìm được đáp án cho mình. Vì vậy khi sử dụng Zenly, mọi người nên trang bị sẵn internet cho điện thoại để luôn có thể tìm được đối phương và theo dõi lẫn nhau, trong tình huống thất lạc vẫn có thể dựa vào định vị để tìm kiếm, đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích mà mọi người nên sử dụng,