Phong Thủy · 7 Tháng Ba, 2022

Tuổi Quý Sửu 1973 sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Bạn tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 hiện đang muốn chọn màu sơn hợp tuổi mà lại sang trọng, bắt mắt? Điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhất là hiện nay khi bảng màu sơn ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc qua bài viết này.

Thông tin về người sinh năm 1973

Trước khi tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 1973 mệnh Mộc tuổi Quý Sửu hợp màu gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về những người sinh năm 1973 đã nhé.

  • Thời gian sinh: năm 1973 (âm lịch), tức 3/2/1973 đến trước ngày 23/1/1974 (không tính ngày 23/1/1974).
  • Thiên Can: Quý, tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
  • Địa Chi: Sửu, tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu. Tứ hành xung với: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
    1945 (Ất Dậu), 1949 (Kỷ Sửu), 1953 (Quý Tỵ), 1957 (Đinh Dậu), 1961 (Tân Sửu), 1965 (Ất Tỵ), 1969 (Kỷ Dậu), 1973 (Quý Sửu), 1977 (Đinh Tỵ), 1981 (Tân Dậu), 1985 (Ất Sửu), 1989 (Kỷ Tỵ), 1993 (Quý Dậu).
  • Con giáp: Trâu.
  • Năm âm lịch: Quý Sửu.
  • Mệnh: Mộc - mà cụ thể ở đây là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu), tuổi Quý Sửu [Lan Ngoại Chi Ngưu (Trâu ngoài chuồng)]. Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Kim.
  • Cung mệnh Quý Sửu 1973 Nam giới: Ly (Đông Tứ Mệnh).
  • Cung mệnh Quý Sửu 1973 Nữ giới: Càn (Tây Tứ Mệnh).

Bảng màu trực quan hợp tuổi 1973

màu hợp tuổi 1973

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết liên quan về tuổi Quý Sửu 1973 mệnh Mộc tại đây như:

Tuổi Quý Sửu 1973 sơn nhà màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Mộc rất hợp với các gam màu của bản mệnh Mộc (màu xanh lá cây) và các màu tương sinh gồm màu của mệnh Hỏa (màu đỏ, hồng, tím), màu của mệnh Thủy (màu xanh dương (xanh nước biển), xanh da trời, đen), kỵ với màu của mệnh Kim là màu tương khắc: màu vàng, màu bạch kim, màu ghi, màu trắng, màu bạc, xám.

Sinh năm 1973 hợp màu gì

Những màu sơn hợp mệnh Mộc sinh năm 1973

Màu sắc của ngôi nhà thường khác với những đồ vật nhỏ bé khác. Nên khi chọn màu sơn nhà chúng ta cũng bị hạn chế số màu hợp phong thủy hơn. Ở đây không phải là màu sơn không đáp ứng được mà một số màu như đỏ thì sơn lên một ngôi nhà rất khó phối màu và dễ bị rối mắt.

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Thể hiện sức sống bền bỉ, gần gũi của thiên nhiên. Màu xanh của lá rất tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ, đặc biệt còn mang lại sự may mắn, tài lộc. Tùy theo sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn các sắc xanh lá đậm, nhạt khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể phối hợp hài hòa màu sắc xanh lá với nội thất trong nhà để làm nổi bật không gian sống của gia đình bạn.

Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt là màu xanh đối với người mệnh mộc giúp chiêu tài lộc rất tốt.

màu sơn hợp tuổi 1973

Màu nâu đích thị đại diện cho người mệnh Mộc. Màu nâu ngày nay được pha màu rất hiện đại và tinh tế, không hề làm không gian trở nên tối màu. Chỉ có những người thợ chuyên nghiệp mới có thể phối được màu nâu như ý cho công trình. Ngoài ra, để nhà của bạn trở nên nổi bật hơn, bạn có thể phối thêm tông xanh giúp ngôi nhà sang trọng và phù hợp phong thuỷ hơn.

màu sơn hợp tuổi 1973

Màu xanh dương là gam màu cực đẹp và phù hợp với người mênh Mộc. Gam màu tượng trưng cho bầu trời, cho sức sống và hy vọng. Bạn có thể phối màu này với tông màu trắng để ngôi nhà trở nên tinh tế và thẩm mỹ hơn.

màu sơn hợp tuổi 1973

Màu đen hợp phong thủy mệnh Mộc: Màu đen thể hiện sự uy quyền và mạnh mẽ, đây là gam màu có mức độ phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc. Với quan niệm tương sinh ngũ hành, màu đen giúp cho mệnh chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

màu sơn hợp tuổi 1973

Màu sơn không hợp với tuổi 1973 mệnh Mộc

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên các màu vàng, màu trắng bạc, vàng sẫm là những màu khắc với mệnh Mộc. ​​Khi chọn sơn nhà cho chủ nhà mệnh mộc nên tránh các gam màu này vì chúng có thể hãm đường công danh và ngăn cản sự may mắn đến gia đình của bạn nữa.

[formtraphongthuy]

Kết luận về sinh năm 1973 hợp màu gì?

Trên đây là thông tin chia sẻ của chúng tôi về màu sơn hợp tuổi 1973 mệnh Mộc tuổi Quý Sửu. Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc chọn màu sơn nhà vẫn nên chú ý cảnh quan xung quanh, thiết kế ngôi nhà, hướng đón sáng,... để phối màu sơn phù hợp nhất.