Phong Thủy · 7 Tháng Ba, 2022

Tuổi Kỷ Dậu 1969 sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Bạn tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hiện đang muốn chọn màu sơn hợp tuổi mà lại sang trọng, bắt mắt? Điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhất là hiện nay khi bảng màu sơn ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ qua bài viết này.

Thông tin về người sinh năm 1969

Trước khi tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 1969 mệnh Thổ tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về những người sinh năm 1969 đã nhé.

  • Thời gian sinh: năm 1969 (âm lịch), tức 16/2/1969 đến trước ngày 6/2/1970 (không tính ngày 6/2/1970).
  • Thiên Can: Kỷ, tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
  • Địa Chi: Dậu, tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu. Tứ hành xung với: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
    1941 (Tân Tỵ), 1945 (Ất Dậu), 1949 (Kỷ Sửu), 1953 (Quý Tỵ), 1957 (Đinh Dậu), 1961 (Tân Sửu), 1965 (Ất Tỵ), 1969 (Kỷ Dậu), 1973 (Quý Sửu), 1977 (Đinh Tỵ), 1981 (Tân Dậu), 1985 (Ất Sửu), 1989 (Kỷ Tỵ).
  • Con giáp: Gà.
  • Năm âm lịch: Kỷ Dậu.
  • Mệnh: Thổ - mà cụ thể ở đây là Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), tuổi Kỷ Dậu [Báo Hiệu Chi Kê (Gà gáy)]. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc.
  • Cung mệnh Kỷ Dậu 1969 Nam giới: Tốn (Đông Tứ Mệnh).
  • Cung mệnh Kỷ Dậu 1969 Nữ giới: Khôn (Tây Tứ Mệnh).

Bảng màu trực quan hợp tuổi 1969

màu hợp tuổi 1969

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết liên quan về tuổi Kỷ Dậu 1969 mệnh Thổ tại đây như:

Tuổi Kỷ Dậu 1969 sơn nhà màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ rất hợp với các gam màu của bản mệnh Thổ (nâu đất, xám, vàng đất) và các màu tương sinh gồm màu của mệnh Kim (màu vàng, màu bạch kim, màu ghi, màu trắng, màu bạc, xám), màu của mệnh Hỏa (màu đỏ, hồng, tím), kỵ với màu của mệnh Mộc là màu tương khắc: màu xanh lá cây.

Sinh năm 1969 hợp màu gì

Những màu sơn hợp mệnh Thổ sinh năm 1969

Màu sắc của ngôi nhà thường khác với những đồ vật nhỏ bé khác. Nên khi chọn màu sơn nhà chúng ta cũng bị hạn chế số màu hợp phong thủy hơn. Ở đây không phải là màu sơn không đáp ứng được mà một số màu như đỏ thì sơn lên một ngôi nhà rất khó phối màu và dễ bị rối mắt.

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, cư xử khéo léo, không phô trương, bản tính kiên định với những việc đã lựa chọn. Người mệnh Thổ hợp với màu sơn vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Nếu chọn sơn đúng màu sơn hợp mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng, thúc đẩy thành công.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn ngoại thất hợp phong thủy mà vẫn thẩm mỹ, có thể kết hợp cùng các màu đỏ, hồng, cam (các màu của mệnh Hỏa). Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu này cùng 2 màu chủ đạo nâu-vàng sẽ hỗ trợ nhau và thường mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Màu sơn không hợp mệnh Thổ sinh năm 1969

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây. Những màu này có thể ít đem lại may mắn, làm giảm tiền tài, giảm sức khỏe và may mắn của bạn. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng các tông màu này, gia chủ có thể kết hợp chúng với các tông màu khác để làm giảm yếu tố không may mắn. Khi đó, nếu được gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy về cách hóa giải.

Một số màu sơn hợp tuổi 1969

Thực tế trong kiến trúc Việt, không chỉ riêng gia chủ mệnh Thổ mà rất nhiều người yêu thích sơn ngoại thất màu vàng, khiến đây trở thành một trong những tone màu được ưa chuộng nhất. Theo như các chuyên gia lý giải, tông màu vàng cũng ít hấp thụ nhiệt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Phối tông màu vàng và màu ghi: Ngày nay, màu vàng được hòa phối thành nhiều hệ màu khác nhau, kết hợp với màu ghi trung tính sẽ giúp ngôi nhà của bạn ấm cúng, hài hòa hơn và đỡ chói mắt hơn so với màu vàng nguyên bản.

màu sơn hợp tuổi 1969
Tông màu Vàng Gladsome (28B-1P) chủ đạo cùng màu ghi

Phối tông màu nâu và sơn màu vàng đất (màu tương hợp): Tông màu vàng tượng trưng cho sự sống, trí tuệ và sự thông thái kết hợp với tông màu nâu tượng trưng cho sự bền vững và chắc chắn sẽ giúp căn nhà của bạn ngập tràn hạnh phúc, tràn trề sự sống.

màu sơn hợp tuổi 1969
Vàng Flax 24A - 3P phối cùng tông màu nâu Fudge 24C- 4D

Mẫu nhà sơn màu nâu ngoại thất cho người mệnh Thổ: Theo ngũ hành, màu nâu tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Đây cũng là màu tượng trưng cho đất, tạo sự gần gũi mà cũng tĩnh lặng. Màu nâu thường ít được lựa chọn sử dụng sơn nhà bởi tông màu tối. Chính vì thế, khi sử dụng tông màu nâu làm chủ đạo, bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc kết hợp cùng màu trắng hoặc màu ghi để làm sáng căn nhà của bạn.

màu sơn hợp tuổi 1969
Tông màu nâu Vicuna 20C-1P chủ đạo kèm White Knight OW029

Phối tông màu nâu và tông màu đỏ (màu tương sinh): Tông màu đỏ khi kết hợp cùng màu nâu sẽ giúp căn nhà thêm sáng hơn, tạo sự gần gũi, chắc chắn và bền vững hơn. Vì 2 tông màu này đều khá mạnh và là những gam màu nóng, khi chọn dùng sơn ngoại thất, các gia chủ nên phối cùng các màu trung tính như màu ghi hoặc màu trắng để căn nhà thêm hài hòa.

màu sơn hợp tuổi 1969

Phối cùng tông màu hồng chủ đạo: Màu hồng cũng là màu tương sinh đối với gia chủ mệnh Thổ. Khi chọn sơn ngoại thất dùng màu chủ đạo là màu hồng, gia chủ nên lựa chọn những gam màu hồng nhạt sẽ giúp ngôi nhà thêm tràn đầy năng lượng, trẻ trung và ngập tràn yêu thương.

[formtraphongthuy]

Kết luận về sinh năm 1969 hợp màu gì?

Trên đây là thông tin chia sẻ của chúng tôi về màu sơn hợp tuổi 1969 mệnh Thổ tuổi Kỷ Dậu. Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc chọn màu sơn nhà vẫn nên chú ý cảnh quan xung quanh, thiết kế ngôi nhà, hướng đón sáng,... để phối màu sơn phù hợp nhất.