Phong Thủy · 7 Tháng Ba, 2022

Tuổi Giáp Thìn 2024 sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Bạn tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 hiện đang muốn chọn màu sơn hợp tuổi mà lại sang trọng, bắt mắt? Điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhất là hiện nay khi bảng màu sơn ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa qua bài viết này.

Thông tin về người sinh năm 2024

Trước khi tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 2024 mệnh Hỏa tuổi Giáp Thìn hợp màu gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về những người sinh năm 2024 đã nhé.

  • Thời gian sinh: năm 2024 (âm lịch), tức 10/2/2024 đến trước ngày 29/1/2025 (không tính ngày 29/1/2025).
  • Thiên Can: Giáp, tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
  • Địa Chi: Thìn, tam hợp với Thân, Tý, Thìn. Tứ hành xung với: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
    1996 (Bính Tý), 2000 (Canh Thìn), 2004 (Giáp Thân), 2008 (Mậu Tý), 2012 (Nhâm Thìn), 2016 (Bính Thân), 2020 (Canh Tý), 2024 (Giáp Thìn), 2028 (Mậu Thân), 2032 (Nhâm Tý), 2036 (Bính Thìn), 2040 (Canh Thân), 2044 (Giáp Tý).
  • Con giáp: Rồng.
  • Năm âm lịch: Giáp Thìn.
  • Mệnh: Hỏa + mà cụ thể ở đây là Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to), tuổi Giáp Thìn [Phục Đầm Chi Lâm (Rồng ẩn ở đầm)]. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.
  • Cung mệnh Giáp Thìn 2024 Nam giới: Chấn (Đông Tứ Mệnh).
  • Cung mệnh Giáp Thìn 2024 Nữ giới: Chấn (Đông Tứ Mệnh).

Bảng màu trực quan hợp tuổi 2024

màu hợp tuổi 2024

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết liên quan về tuổi Giáp Thìn 2024 mệnh Hỏa tại đây như:

Tuổi Giáp Thìn 2024 sơn nhà màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 mệnh Hỏa rất hợp với các gam màu của bản mệnh Hỏa (màu đỏ, hồng, tím) và các màu tương sinh gồm màu của mệnh Thổ (nâu đất, xám, vàng đất), màu của mệnh Mộc (màu xanh lá cây), kỵ với màu của mệnh Thủy là màu tương khắc: màu xanh dương (xanh nước biển), xanh da trời, đen.

Sinh năm 2024 hợp màu gì

Những màu sơn hợp mệnh Hỏa sinh năm 2024

Màu sắc của ngôi nhà thường khác với những đồ vật nhỏ bé khác. Nên khi chọn màu sơn nhà chúng ta cũng bị hạn chế số màu hợp phong thủy hơn. Ở đây không phải là màu sơn không đáp ứng được mà một số màu như đỏ thì sơn lên một ngôi nhà rất khó phối màu và dễ bị rối mắt.

Những màu sơn hợp mệnh Hỏa tuổi 2024

Theo phong thủy, Hỏa là đại diện cho nhân tố lửa. Đó là một biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm cao. Người mệnh Hỏa luôn sôi nổi nhiệt tình, hào hứng, đôi khi lại quá hấp tấp. Đi tới đâu, người mệnh Hỏa cũng làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, hứng thú. Do đó, trong một ngôi nhà có người mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ thêm phần hạnh phúc, vui vẻ và ngập tràn tiếng cười. Hỏa mang nghĩa là lửa. Những màu sắc của Lửa đó chính là: màu đỏ, đỏ cam, đỏ vàng, hồng đậm,… Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa khác nhau: Tông màu đỏ: Là màu sắc của sự nồng cháy, nhiệt huyết, đam mê. Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất, gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị chói quá hoặc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng thuộc nhóm đỏ trong bảng màu.

Màu sơn hợp tuổi 2024

Tông màu hồng: Là một màu quyến rũ, cuốn hút, dịu dàng và tinh tế. Chọn tông màu hồng làm sơn ngoại thất được xem là rất “lạ” khi dùng cho ngoại thất. Khi lựa chọn màu này hãy chú ý kết hợp màu sắc để ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt nhé. Còn tông màu cam: Là một màu mang đến sự ấm áp, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho tổ ấm.

màu sơn hợp tuổi 2024

Ngoài ra, còn có một cách khác để chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa đó là dựa trên ngũ hành tương sinh. Theo đó, tương sinh cho mệnh Hỏa là Mộc (Mộc sinh Hỏa), nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc cũng phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Một số màu của mệnh mộc đó là: xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Những màu thuộc tông này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều tài lộc, thịnh vượng và vượng khí. Bạn có thể tham khảo một số màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa như trên và tham khảo một số mẫu dưới đây.

màu sơn hợp tuổi 2024

màu sơn hợp tuổi 2024

màu sơn hợp tuổi 2024

màu sơn hợp tuổi 2024

màu sơn hợp tuổi 2024

màu sơn hợp tuổi 2024

Những màu không hợp tuổi 2024 mệnh Hỏa

Người mệnh Hoả sơn nhà nên tránh các màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

[formtraphongthuy]

Kết luận về sinh năm 2024 hợp màu gì?

Trên đây là thông tin chia sẻ của chúng tôi về màu sơn hợp tuổi 2024 mệnh Hỏa tuổi Giáp Thìn. Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc chọn màu sơn nhà vẫn nên chú ý cảnh quan xung quanh, thiết kế ngôi nhà, hướng đón sáng,... để phối màu sơn phù hợp nhất.