Phong Thủy · 21 Tháng Tư, 2022

Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Trả lời là không

Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Theo quan niệm cũ, nhà vệ sinh với nhiều âm khí tuyệt đối không nên sắp đặt trong phòng ngủ. Không gian riêng tư, khép kín nếu  thêm nhà vệ sinh chúng sẽ sản sinh những uế khí, không khí ô nhiễm. Cụ thể như sau:

Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày vật lộn với cuộc sống bên ngoài. Vì vậy ai cũng muốn không gian ngủ của mình được tiện nghi nhất có thể. Vì vậy nhiều gia đình chọn cách xây dựng nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ để tăng tính tiện nghi cho căn phòng. Tuy nhiên, việc làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ có nhiều quan điểm trái chiều. Người thì cho rằng nhà vệ sinh và phòng ngủ nên tách biệt với nhau, có người lại nghĩ sẽ tốt hơn nếu xây chúng chung với nhau vì sự tiện lợi khi kết hợp cả hai lại với nhau. Vậy chung quy lại nhà vệ sinh và phòng ngủ có nên xây chung với nhau hay không? có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ưu điểm của nhà vệ sinh trong phòng ngủ:

  • Thuận tiện trong việc sử dụng: Điều này là chắc chắn rồi, những hôm rét mớt các bạn chắc chắn chả muộn chạy ra nhà vệ sinh ở bên ngoài một chút nào để đánh răng, rửa mặt nữa chứ đừng nói tới cái nhà vệ sinh nằm ngoài phòng mình.
  • Không làm ảnh hưởng tới người khác khi sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên.
  • Việc sử dụng nhà vệ sinh cũng không bị giới hạn, không phải chờ đợi bất kỳ ai nếu các bạn có một nhà vệ sinh riêng trong phòng của mình, các bạn có thể làm gì tùy thích.

Nhược điểm của nhà vệ sinh xây trong phòng ngủ:

  • Thứ nhất phải nói tới bệnh tật, việc nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ cũng đồng nghĩa với việc các bạn phải sống chung với các vi khuẩn gây hại sinh sống ở trong nhà vệ sinh. Từ vi khuẩn trôi nổi lơ lửng trong không khí lẫn vì khuẩn có thể dính vào cơ thể bạn khi bạn đi vệ sinh.
  • Mặt khác, mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh là điều mà chúng ta cần phải lưu tâm. Vì khi sử dụng nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ có thể làm cho phòng ngủ của các bạn sẽ trở nên hôi hám.

Kết luận có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Không giống như khách sạn, nhà nghỉ thường đặt nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ để tạo không gian riêng và tạo cảm giác tiện nghi cho người sử dụng nhưng đối với gia đình riêng lẻ thì tùy theo quan điểm của từng người nhưng chắc chắn sẽ không thể nào sạch sẽ như bạn đi ở khách sạn đâu vì khách sạn có nhân viên dọn dẹp thường xuyên lại sử dụng nhiều chất tẩy rửa, nước hoa nên mới được sạch sẽ như vậy chứ chúng ta để nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở gia đình là không sai nhưng sẽ không phù hợp trên nhiều quan điểm.

Còn nếu bạn thích làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cũng nên lưu ý:

Vệ sinh thường xuyên nhà vệ sinh sẽ giúp vi khuẩn cũng như mùi hôi khó chịu thoát ra từ nhà vệ sinh mất đi. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vì thế mà sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hay xà phòng. Vì khi bạn sử dụng chất tẩy rửa và xà phòng sẽ khiến cho các vi sinh vật có lợi trong bể phốt nhà bạn bị chết và các bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ hút bể phốt thường xuyên đó. Nếu  các bạn hoàn toàn tự tin về khả năng ăn ở sạch sẽ của mình và thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp, cọ rửa nhà vệ sinh thì các bạn hãy xây nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ. Một lưu ý nữa là khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có hệ thống quạt thông gió và thông hơi tốt nhé các bạn, tránh tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi.