Cây thuốc nam · 20 Tháng Hai, 2022

Sảng trắng là cây gì? Tác dụng của cây Sảng trắng trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Sảng trắng, giúp bạn hiểu thêm về cây Sảng trắng.

Có thể nhiều người đã biết về cây Sảng trắng nhưng chưa hẳn đã biết cây Sảng trắng có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Sảng trắng như nguồn gốc cây Sảng trắng ở đâu, các bài thuốc từ cây Sảng trắng, mô tả cây Sảng trắng, cách trồng cây Sảng trắng, cách chăm sóc cây Sảng trắng, các bộ phận làm thuốc từ cây Sảng trắng. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Sảng trắng bao gồm: Tên khoa học của cây Sảng trắng, đặc tính sinh học của cây Sảng trắng, thành phần hóa học của cây Sảng trắng, cách dùng cây Sảng trắng.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Sảng trắng như cung cấp oxy, ... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Sảng trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Sảng trắng

Cây Sảng trắng là cây gì? Tác dụng của cây Sảng trắng

Cây Sảng trắng. Tên khoa học: Sterculia hymenocalyx K. Schum. (Nguồn ảnh: Internet)


Sảng trắng

Sảng trắng, Trôm dài màng, Pò lẹn - Sterculia hymenocalyx K. Schum., thuộc họ Trôm - Sterculiaceae. 954

Mô tả: Cây bụi hay cây gỗ cao 10-15m; nhánh không lông. Lá chụm ở ngọn các nhánh, thành vòng giả; phiến lá hình thon ngược, dài 15-30cm, mỏng, không lông, gân phụ 11-15 cặp; lá kèm 1cm, có lông. Cụm hoa ở ngọn hay ở bên, gồm 2-5 chùm; lá bắc hình dải, có lông, dễ rụng; đài cao 1,5cm, hình chuông với cuống ngắn và 5 thuỳ dài màu trắng hay hồng, có lông ở mặt ngoài; hoa đực có cuống bộ nhị nhẵn; hoa lưỡng tính có bầu hình cầu, có lông. Quả đại 4-5, hình thoi, màu đo đỏ, cho 3-4 hạt đen to 12mm. Cây ra hoa tháng 5-6, có quả tháng 7-12.

Bộ phận dùng: Vỏ - Cortex Sterculiae Hymenocalicis.

Nơi sống và thu hái: Cây gặp ở rừng nhiều nơi từ Quảng Ninh, Bắc Thái, Hoà Bình, Hà Tây tới Quảng Trị, Kon Tum.

Công dụng: Hạt ăn được. Vỏ cây dùng chữa bỏng (Viện Dược liệu).

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Sảng trắng. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Sảng trắng

Lưu ý khi sử dụng cây Sảng trắng

Cảnh báo việc sử dụng cây Sảng trắng: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Sảng trắng, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Sảng trắng của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Sảng trắng thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Sảng trắng làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Sảng trắng thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Sảng trắng trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Sảng trắng ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Sảng trắng. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Sảng trắng, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Sảng trắng

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Sảng trắng để cung cấp oxy, hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Sảng trắng cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Sảng trắng và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Sảng trắng

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Sảng trắng này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Sảng trắng. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Sảng trắng. Hay lá, thân, rễ... của cây Sảng trắng có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, ... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Sảng trắng hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Sảng trắng có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!

Sang trắng là cây gì? Tác dụng của cây Sang trắng trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Sang trắng, giúp bạn hiểu thêm về cây Sang trắng.

Có thể nhiều người đã biết về cây Sang trắng nhưng chưa hẳn đã biết cây Sang trắng có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Sang trắng như nguồn gốc cây Sang trắng ở đâu, các bài thuốc từ cây Sang trắng, mô tả cây Sang trắng, cách trồng cây Sang trắng, cách chăm sóc cây Sang trắng, các bộ phận làm thuốc từ cây Sang trắng. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Sang trắng bao gồm: Tên khoa học của cây Sang trắng, đặc tính sinh học của cây Sang trắng, thành phần hóa học của cây Sang trắng, cách dùng cây Sang trắng.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Sang trắng như cung cấp oxy, ... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Sang trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Sang trắng

Cây Sang trắng là cây gì? Tác dụng của cây Sang trắng

Cây Sang trắng. Tên khoa học: Drypetes perreticulata Gagnep. (Nguồn ảnh: Internet)


Sang trắng

Sang trắng, Sang trắng mạng, Cây trá - Drypetes perreticulata Gagnep., thuộc họ Thầu dầu - Euphorbiaceae.

Mô tả: Cây gỗ nhỏ, cao 5-11m, thân to vào cỡ 30cm; nhánh có lông hoe sát như bụi sau đó xám như tro. Lá có phiến xoan bầu dục, dài 5,5-10cm, rộng 2-5,5cm, mép có răng nằm, dai, cứng, không lông, màu nâu sẫm hay nâu, gân phụ làm thành mạng gần như đều; cuống dài 4-7mm, đen. Quả xoan, cao 2cm, đường kính 1cm, không lông, đỏ; nuốm 1, hạt dài 1cm. Có quả tháng 8.

Bộ phận dùng: Quả - Fructus Drypetis.

Nơi sống và thu hái: Loài của Việt Nam, Thái Lan, đảo Hải nam. Ở nước ta, cây mọc ở rừng, có gặp ở Cúc Phương (Ninh Bình) và Cà ná (Ninh Thuận).

Công dụng: Cây cho gỗ. Quả chín ăn được. Chưa rõ các công dụng khác. Tài liệu Viện Dược liệu ghi: Cây Ngót rừng - Drypetes sp. có công dụng chữa tụ máu sưng đau (lá giã với nước vo gạo uống, đắp).

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Sang trắng. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Sang trắng

Lưu ý khi sử dụng cây Sang trắng

Cảnh báo việc sử dụng cây Sang trắng: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Sang trắng, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Sang trắng của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Sang trắng thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Sang trắng làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Sang trắng thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Sang trắng trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Sang trắng ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Sang trắng. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Sang trắng, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Sang trắng

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Sang trắng để cung cấp oxy, hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Sang trắng cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Sang trắng và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Sang trắng

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Sang trắng này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Sang trắng. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Sang trắng. Hay lá, thân, rễ... của cây Sang trắng có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, ... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Sang trắng hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Sang trắng có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!