Cây thuốc nam · 20 Tháng Hai, 2022

Móng bò lửa là cây gì? Tác dụng của cây Móng bò lửa trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Móng bò lửa, giúp bạn hiểu thêm về cây Móng bò lửa.

Có thể nhiều người đã biết về cây Móng bò lửa nhưng chưa hẳn đã biết cây Móng bò lửa có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Móng bò lửa như nguồn gốc cây Móng bò lửa ở đâu, các bài thuốc từ cây Móng bò lửa, mô tả cây Móng bò lửa, cách trồng cây Móng bò lửa, cách chăm sóc cây Móng bò lửa, các bộ phận làm thuốc từ cây Móng bò lửa. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Móng bò lửa bao gồm: Tên khoa học của cây Móng bò lửa, đặc tính sinh học của cây Móng bò lửa, thành phần hóa học của cây Móng bò lửa, cách dùng cây Móng bò lửa.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Móng bò lửa như cung cấp oxy, ... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Móng bò lửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Móng bò lửa

Cây Móng bò lửa là cây gì? Tác dụng của cây Móng bò lửa

Cây Móng bò lửa. Tên khoa học: Bauhinia pyrrhoclada Drake del Cast. (Nguồn ảnh: Internet)


Móng bò lửa

Móng bò lửa - Bauhinia pyrrhoclada Drake del Cast., thuộc họ Ðậu - Fabaceae.

Mô tả: Dây leo to; móc cong; nhánh non có lông dày màu sét. Phiến lá có lông dày sét ở mặt dưới, gân từ gốc 11-13; lá kèm hình phẳng mau rụng. Chùm hoa dày ở ngọn hay nách lá, có lông dày sét; cuống 1cm, đế 3mm; lá đài 2-5; cánh hoa trắng, cao 2cm, có lông ở mặt ngoài; nhị sinh sản 3, nhị lép 2; bầu tròn, cuống ngắn. Quả dẹp, mảnh, cứng dài 12-13cm, rộng 3,5-4cm, hạt 3-4, tròn dẹp, to 17-20mm.

Bộ phận dùng: Lá và dây - Folium et Caulis Bauhiniae Pyrrhocladae.

Nơi sống và thu hái: Loài khu trú ở Nam Trung Quốc và Bắc Việt Nam. Cây mọc leo lên các bờ bụi ven rừng, ven suối, có gặp ở rừng Than mọi tỉnh Lạng Sơn.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dân gian dùng lá làm thuốc chữa hậu sản và toàn cây nấu nước xông và tắm chữa bệnh phù.

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Móng bò lửa. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Móng bò lửa

Lưu ý khi sử dụng cây Móng bò lửa

Cảnh báo việc sử dụng cây Móng bò lửa: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Móng bò lửa, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Móng bò lửa của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Móng bò lửa thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Móng bò lửa làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Móng bò lửa thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Móng bò lửa trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Móng bò lửa ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Móng bò lửa. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Móng bò lửa, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Móng bò lửa

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Móng bò lửa để cung cấp oxy, hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Móng bò lửa cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Móng bò lửa và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Móng bò lửa

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Móng bò lửa này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Móng bò lửa. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Móng bò lửa. Hay lá, thân, rễ... của cây Móng bò lửa có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, ... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Móng bò lửa hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Móng bò lửa có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!