Cây thuốc nam · 20 Tháng Hai, 2022

Dó đất hình cầu là cây gì? Tác dụng của cây Dó đất hình cầu trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Dó đất hình cầu, giúp bạn hiểu thêm về cây Dó đất hình cầu.

Có thể nhiều người đã biết về cây Dó đất hình cầu nhưng chưa hẳn đã biết cây Dó đất hình cầu có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Dó đất hình cầu như nguồn gốc cây Dó đất hình cầu ở đâu, các bài thuốc từ cây Dó đất hình cầu, mô tả cây Dó đất hình cầu, cách trồng cây Dó đất hình cầu, cách chăm sóc cây Dó đất hình cầu, các bộ phận làm thuốc từ cây Dó đất hình cầu. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Dó đất hình cầu bao gồm: Tên khoa học của cây Dó đất hình cầu, đặc tính sinh học của cây Dó đất hình cầu, thành phần hóa học của cây Dó đất hình cầu, cách dùng cây Dó đất hình cầu.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Dó đất hình cầu như cung cấp oxy, quai bị... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Dó đất hình cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Dó đất hình cầu

Cây Dó đất hình cầu là cây gì? Tác dụng của cây Dó đất hình cầu

Cây Dó đất hình cầu. Tên khoa học: Balanophora latisepala (Nguồn ảnh: Internet)


Dó đất hình cầu

Dó đất hình cầu - Balanophora latisepala (V. Tiegh.) Lec., thuộc họ Dó đất - Balanophoraceae. 342

Mô tả: Cây ký sinh không thân, có củ cứng, mặt nhăn nhúm, có mụn hình sao. Cụm hoa cái hình đầu tròn, màu nâu đỏ, cuống ngắn. Hoa cái giữa các lá bắc hình dùi. Cụm hoa đực cao 7-8cm, hoa có cuống, nhị do 10-12 bao phấn. Ra hoa từ tháng 7 tới tháng 5 năm sau, thường là tháng 9-10.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Balanophorae Latisepalae.

Nơi sống và thu hái: Cây đặc hữu của Việt Nam, phân bổ từ Khánh Hoà tới Minh Hải, An Giang thường gặp trong nhiều kiểu rừng khác nhau, từ thấp cho tới 1600m. Nó thường ký sinh trên rễ của nhiều loài cây và dây leo, như Gymnema sp., các loài Tre Bambi.sa., Đề, Trôm, Dây quai bị.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Đồng bào miền núi Ninh Thuận dùng nước sắc của cây để chữa bệnh bên trong cơ thể có nguồn gốc ruột (nấc cụt).

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Dó đất hình cầu. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Dó đất hình cầu

Lưu ý khi sử dụng cây Dó đất hình cầu

Cảnh báo việc sử dụng cây Dó đất hình cầu: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Dó đất hình cầu, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Dó đất hình cầu của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Dó đất hình cầu thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Dó đất hình cầu làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Dó đất hình cầu thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Dó đất hình cầu trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Dó đất hình cầu ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Dó đất hình cầu. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Dó đất hình cầu, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Dó đất hình cầu

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Dó đất hình cầu để cung cấp oxy, trị quai bị hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Dó đất hình cầu cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Dó đất hình cầu và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Dó đất hình cầu

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Dó đất hình cầu này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Dó đất hình cầu. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Dó đất hình cầu. Hay lá, thân, rễ... của cây Dó đất hình cầu có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, quai bị... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Dó đất hình cầu hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Dó đất hình cầu có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!