Cây thuốc nam · 20 Tháng Hai, 2022

Cỏ lá xoài là cây gì? Tác dụng của cây Cỏ lá xoài trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Cỏ lá xoài, giúp bạn hiểu thêm về cây Cỏ lá xoài.

Có thể nhiều người đã biết về cây Cỏ lá xoài nhưng chưa hẳn đã biết cây Cỏ lá xoài có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Cỏ lá xoài như nguồn gốc cây Cỏ lá xoài ở đâu, các bài thuốc từ cây Cỏ lá xoài, mô tả cây Cỏ lá xoài, cách trồng cây Cỏ lá xoài, cách chăm sóc cây Cỏ lá xoài, các bộ phận làm thuốc từ cây Cỏ lá xoài. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Cỏ lá xoài bao gồm: Tên khoa học của cây Cỏ lá xoài, đặc tính sinh học của cây Cỏ lá xoài, thành phần hóa học của cây Cỏ lá xoài, cách dùng cây Cỏ lá xoài.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Cỏ lá xoài như cung cấp oxy, trị cầm máu, sưng tấy, tiêu độc, sát trùng... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Cỏ lá xoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Cỏ lá xoài

Cây Cỏ lá xoài là cây gì? Tác dụng của cây Cỏ lá xoài

Cây Cỏ lá xoài. Tên khoa học: Struchium sparganophorum (Nguồn ảnh: Internet)


Cỏ lá xoài

Cỏ lá xoài, Nọc xoài, Cốc đồng, Cỏ thuốc hàn, Tam nhân đả - Struchium sparganophorum (L.) O. Ktze (Ethulia sparganophorum L.), thuộc họ Cúc - Asteraceae.

Mô tả: Cây thảo mọc hằng năm, cao 10-30cm. Lá mọc so le, phiến thon, mép có răng. Hoa đầu đơn độc ở nách lá, rộng 6-8mm, bao chung màu lục; hoa trắng, toàn hoa ống, vòi nhuỵ đỏ. Quả bế trắng mang 5 vẩy dính nhau thành chén ở đầu. Hoa quả tháng 4-12.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Struchii.

Nơi sống và thu hái: Gốc ở Trung Mỹ vào Singpapore từ cuối thế kỷ 19. Cây được phát tán vào nước ta, nay thấy mọc nhiều ở vườn, ruộng, vùng đồng bằng sông Cửu Long, ở các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Minh Hải.

Tính vị, tác dụng: Có tác dụng cầm máu, sát trùng, tiêu độc, tán ứ.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Chỉ mới được dùng qua kinh nghiệm dân gian. Ở Cần Thơ dùng sát trùng vết thương và dùng xát vết thiến heo cho mau lành. Ở Minh Hải, dùng chữa băng huyết và ở Tiền Giang dùng chữa sưng tấy.

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Cỏ lá xoài. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Cỏ lá xoài

Lưu ý khi sử dụng cây Cỏ lá xoài

Cảnh báo việc sử dụng cây Cỏ lá xoài: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Cỏ lá xoài, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Cỏ lá xoài của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Cỏ lá xoài thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Cỏ lá xoài làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Cỏ lá xoài thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Cỏ lá xoài trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Cỏ lá xoài ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Cỏ lá xoài. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Cỏ lá xoài, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Cỏ lá xoài

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Cỏ lá xoài để cung cấp oxy, trị cầm máu, sưng tấy, tiêu độc, sát trùng hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Cỏ lá xoài cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Cỏ lá xoài và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Cỏ lá xoài

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Cỏ lá xoài này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Cỏ lá xoài. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Cỏ lá xoài. Hay lá, thân, rễ... của cây Cỏ lá xoài có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, trị cầm máu, sưng tấy, tiêu độc, sát trùng... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Cỏ lá xoài hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Cỏ lá xoài có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!