Cây thuốc nam · 20 Tháng Hai, 2022

Cam hôi là cây gì? Tác dụng của cây Cam hôi trong Y dược?

Nếu nhà bạn có vườn thì chắc hẳn trong vườn nhà bạn có trồng rất nhiều loại cây, mỗi loại cây trồng đều có lợi ích, tác dụng riêng như cây thì cho bóng mát, cây cho trái ngọt, cây ăn lá, cây làm thuốc chữa bệnh, cây ăn củ..., thậm chí một số loại cây rất giản dị nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh mà bạn có thể chưa biết. Nước ta có khí hậu nóng và ẩm nên rất thích hợp với sự phát triển của cây cối, trong đó là các loại cây làm thuốc. Đối với các cây làm thuốc, tùy theo tính dược và theo kinh nghiệm mà người ta dùng các bộ phận hoa, lá, cành, quả, rễ để làm thuốc chữa bệnh. Trong phạm vi bài này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số tác dụng chữa bệnh rất của cây Cam hôi, giúp bạn hiểu thêm về cây Cam hôi.

Có thể nhiều người đã biết về cây Cam hôi nhưng chưa hẳn đã biết cây Cam hôi có tác dụng gì đâu. Chúng tôi hiểu các thắc mắc của bạn và có nhiều người cũng giống như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cây Cam hôi như nguồn gốc cây Cam hôi ở đâu, các bài thuốc từ cây Cam hôi, mô tả cây Cam hôi, cách trồng cây Cam hôi, cách chăm sóc cây Cam hôi, các bộ phận làm thuốc từ cây Cam hôi. Ngoài những thông tin trên, bài viết dưới đây của chúng tôi còn giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về cây Cam hôi bao gồm: Tên khoa học của cây Cam hôi, đặc tính sinh học của cây Cam hôi, thành phần hóa học của cây Cam hôi, cách dùng cây Cam hôi.

Nếu bạn đang tìm tác dụng của cây Cam hôi như cung cấp oxy, trị ho... Vậy mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cây Cam hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cây thuốc khác tại danh mục Cây thuốc của chúng tôi.

Thông tin về cây Cam hôi

Cây Cam hôi là cây gì? Tác dụng của cây Cam hôi

Cây Cam hôi. Tên khoa học: Pleiospermium annamense Guill (Nguồn ảnh: Internet)


Cam hôi - Pleiospermium annamense Guill., thuộc họ Cam - Rutaceae.

Mô tả: Cây bụi cao đến 8m; nhánh hơi ngả xuống, không lông, gai thẳng to. Lá có cuống dài, có cánh rộng, mang 3 lá chét hình bầu dục thuôn, không lông, xanh đậm, mép nguyên. Ngù mang hoa trắng; cánh hoa cao 4mm; nhị 10; bầu không lông. Quả giống quả cam nhỏ, đường kính 3-4. Ra hoa quanh năm.

Nơi sống và thu hái: Cây mọc trên các đồi cát, dọc theo biển từ Khánh Hoà tới Bình Thuận. Có thể thu hái rễ, lá quanh năm.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dân gian dùng rễ, lá làm thuốc trị ho, giúp tiêu hoá; còn dùng làm thuốc trị lậu.

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y - Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Cam hôi. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Xem chi tiết tác dụng của cây Cam hôi

Lưu ý khi sử dụng cây Cam hôi

Cảnh báo việc sử dụng cây Cam hôi: Bài viết trên đây của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nhằm mục đích giới thiệu về cây Cam hôi, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc sử dụng cây Cam hôi của bạn. Ngoài ra, do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy vào thể trạng của mỗi người nên khi bạn muốn sử dụng các bài thuốc từ Cam hôi thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những người hiểu biết về cây thuốc dân gian. Một lần nữa xin lưu ý không tự ý sử dụng cây Cam hôi làm thuốc chữa bệnh khi chưa hiểu rõ về loài cây này.

Những người bị dị ứng với các thành phần hóa học của cây Cam hôi thì tuyệt đối không nên chữa bệnh bằng loại cây này. Nếu trong quá trình điều trị bạn thấy cơ thể có các biểu hiện xấu như nổi mẩn ngứa, tức ngực, khó thở, buồn nôn… thì nên ngưng uống ngay. Thận trọng khi sử dụng cây Cam hôi trong thời gian đang được điều trị bằng thuốc tây, thực phẩm chức năng hay bất kì loại thảo dược nào khác. Chúng có thể tương tác làm giảm tác dụng của nhau hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt.

Mua cây Cam hôi ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ bán cây Cam hôi. Nhưng không phải chỗ bán nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán cây Cam hôi, sạch, chất lượng, giá tốt, giúp bạn an tâm sử dụng.

[liên hệ với chúng tôi]

Trồng cây Cam hôi

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời. Đồng thời nó xả hơi nước mát vào không khí, làm mát bầu khí quyển. Cây xanh hấp thu các khí độc hại và nhả khí oxy vào môi trường. Không có cây xanh, khí oxi sẽ không được tạo ra. Không có dưỡng khí, toàn bộ quá trình sống sẽ ngưng trệ. Sự sống trên trái đất cùng sẽ biến mất. Cho dù bạn trồng cây Cam hôi để cung cấp oxy, trị trị ho hay làm gì thì cũng có thể góp phần tô thêm màu xanh cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay những cây thuốc nam đang có nguy cơ tuyệt chủng nên bạn trồng cây Cam hôi cũng có ích cho việc giữ gìn giống cây Cam hôi và duy trì sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Kết luận về cây Cam hôi

Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về cây Cam hôi này. Đó là các thông tin hữu ích quan trọng về loại cây này như là tác dụng của cây Cam hôi. Và đồng thời có thêm các bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ cây Cam hôi. Hay lá, thân, rễ... của cây Cam hôi có tác dụng gì cũng được nói rất rõ trong bài viết như: cung cấp oxy, trị ho... Nếu bạn có ý kiến đóng góp thêm về Cam hôi hoặc muốn bổ sung ý nghĩa của một loài cây nào đó thì có thể liên hệ với chúng tôi theo email: phobienkienthuc@hotmail.com nhé! Nếu thấy bài viết về cây Cam hôi có nhiều ý nghĩa thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn luôn vui khỏe!